ป้าชัช swine

หน้า:  1  2  3  4  (ต่อไป)
โดย ป้าชัช swine - Friday, 12 January 2007, 04:03PM
  คุณพชร โพสเข้ามาคุยดังนี้ Patchara JARUTASNANGKUL [ศ., 12:19]: ป้าชัช คุณไตรสิทธิ์บอกว่าน่าจะ ชวนให้พวกสมาชิกชมรมคนรักบางแก้ว พบปะกันสักหน่อย ไม่ได้มีกิจกรรมมานานแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นงานเกษตร บางเขนปลายเดือนนี้ ถ้าป้าชัชหาสถานที่ได้ ให้ผมชวนหมอนิสิต กับหมอมุก มาก็น่าจะเป็นการดี จะได้ถามหมอมุกว่าเมื่อไรจะเจาะเลือดดู ดีเอนเอ หมาบางแก้วสักที จะดีมั้ย ช่วยตอบด่วน ป้าชัช swine [ศ., 15:57]: สวัสดีปีใหม่ครับ ป้าชัชเพิ่งเข้าเน็ตและเปิดอ่านครับ ขออภัยครับ ก็ดีนะที่จะมีการประชุม แต่อยากได้หัวข้อเรื่องที่น่าสนใจ จะได้มีคนมาฟังกันมาก ๆ เช่น การดูแลบางแก้วไม่ให้ดุเป็นต้น ป้าก็พอจะหาสถานที่ที่บางเขนให้พวกเราคนรักบางแก้วได้คุยกัน แต่หัวข้อเรื่องให้จ๊าบถูกใจใคร ๆ คิดไม่ค่อยออก อยากฟังสมาชิกช่วยกันคิดด้วยจ้า

โดย ป้าชัช swine - Monday, 29 May 2006, 10:22PM
 

สืบเนื่องจากข้อความของคุณแอ๊ดมินคนเก่าเมื่อเวลา 21 น. ของวันที่ 29 ว่า hosting ขาด sponsor และปิดเว็บของเขาไปแล้ว อยากทราบตัวเองเข้าใจถูกหรือเปล่าว่า เว็บบางแก้วดอทคอมอาจต้องปิดตัวเองตามไปด้วย

21:23 - 29/05/06 แอ๊ดมิน คนเก่า emoticon ..ตอนนี้ Web Hosting sponsor เขาหาตัวลำบาก เว็บเขาเอง http://www.digitculture.com ก็เลิกไปแล้ว กระทู้ของใคร ก็ Save ไว้เองหน่อยละกัน เผื่อเว็บพัง ข้อมูลหาย จะได้เหลือไว้บ้าง emoticon

หากความเข้าใจนี้ถูกต้อง ขอทราบสาเหตุของปัญหาที่แท้จริง และวิธีการแก้ปัญหา


โดย ป้าชัช swine - Friday, 28 April 2006, 09:46AM
 

ได้คุยกับคุณจินดา ณ ศรีราชา ซึ่งเป็นเจ้าของหมาบางแก้วเพศเมีย ชื่อ ปาน สมาชิกหลายท่านอาจเคยได้อ่านเรื่องปานมาบ้างแล้ว จากความซ่าศ์ของเธอที่ปีนรั้วบ้านออกไปท่องโลกกว้าง และได้คมเขี้ยวของเพื่อน 4 ขาตัวอื่นฝากมาเป็นประจำ

เมื่อคืนวาน (วันที่26 เมย.) เธอได้ออกไปท่องเที่ยวอีก และโชคร้ายไปพบคู่อาฆาต เป็นดัมเมเชียล 2 จตัว ปานหนีสุดชีวิตเพื่อจะปีนรั้วเข้าบ้าน แต่ไม่ทัน เจ้าเพื่อน 2 ตัวกัดได้ที่ท้อง และคอ เจ้าของทั้ง 2 ฝ่ายมาพยายามแยกแต่ทำไม่ได้ เนื่องจากกรามล๊อค เจ้า 2 ตัวนั้นจับปานเหวี่ยงฟัด กว่าจะหลุดได้เกือบ 10 นาที ผลปานมีแผลฉกรรจ์ที่ท้องและคอ

เรื่องของปานเป็นอุทาหรณ์ที่ดี ว่าเราจะปลดล๊อคกรามของสุนัขฝรั่งบางพันธุ์ได้อย่างไร ไม่งั้นลูกของเราบาดเจ็บสาหัสอย่างปานแน่ ท่านใดมีความรู้ช่วยตอบไว้ประดับสติปัญญาและไว้ใช้ในโอกาสที่จำเป็นค่ะ


โดย ป้าชัช swine - Friday, 28 April 2006, 09:32AM
 

ไปอ่านพันทิบมาเจอเรื่องบางแก้วที่ถุกรถเจ้าของทับ จนลำไส้ใหญ่ทะลักออกมาทางทวาร แต่เจ้าของไม่ยอมรักษา อับเปหิออกมาจากบ้านเป็นหมาจรจัดเลย คงต้องผ่าตัดลำไส้ใหญ่ท่อนที่โผล่ออกมาทิ้ง ดูรายละเอียดที่กระทู้นี้

http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J4308267/J4308267.htmlโดย ป้าชัช swine - Thursday, 23 March 2006, 04:19PM
 

ด้วยบางแก้วเป็นสุนัขพิเศษสำหรับคนพิเศษ ทำให้เรื่องราวการเลี้ยงบางแก้วมีทั้ง สนุกสนาน รักปนเศร้าเคล้าน้ำตา ทั้งเจ้าของและตัวสุนัข ความหลากหลายอารมณ์และวิธีการจัดการกับสุนัขของแต่ละคน ทำให้เกิดข้อเขียนถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของบางแก้วมากมายในเว็บนี้ ทั้งอ่านสนุกและได้สาระ เป็นประโยชน์แก่ผู้เลี้ยงบางแก้วมือใหม่ และมือเก่า

วันนี้ คุณจิตรใส ได้รวบรวม เรื่องราวของสุนัขบางแก้วของสมาชิกในชุมชนไว้ได้หลายตัวแล้ว พร้อมกับภาพสีสวยงาม และน่ารักของน้องหมา และได้สอบถามราคาค่าพิมพ์หนังสือเล่มนี้แล้ว จะตกราคาประมาณ 190 บาท บวกค่าบริหารจัดการและกำไรให้ชุมชนไว้เป็นทุนทำกิจกรรมต่าง ๆ สักหน่อย ก็เลยจะตั้งราคาหน้าปกไว้ที่ 250 บาท แต่ถ้าใครจองล่วงหน้า ก็จะลดราคาให้เหลือเพียง 225 บาทค่ะ

จึงขอทราบจำนวนความต้องการหนังสือเล่มนี้ของเพื่อน ๆ สมาชิกในชุมชนก่อน

ขอความกรุณาสั่งจองในกระทู้นี้ได้เลยนะคะ


หน้า:  1  2  3  4  (ต่อไป)