เอ้ บางแก้ว

หน้า:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  (ต่อไป)
โดย เอ้ บางแก้ว - Monday, 4 April 2005, 08:43AM
 

ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ ตอนนี้มีคนแสดงความเป็นห่วงมากเรื่องข้าวปุ้นกับลัคกี้ บางคนเห็นข้าวปุ้นบอกว่าน่ารักมาก อยากได้ลัคกี้เป็นลูกเขยจัง ผมบอกตอนนี้ลัคกี้ยังผสมไม่ได้ครับเพราะชีวิตตัวเองยังไม่แน่ใจว่าจะรักษาได้หรือไม่ คงไม่มีปัญญาให้ชีวิตใหม่กับใครในตอนนี้นะครับ แต่ก็ขอขอบคุณที่เป็นห่วงว่าจะไม่มีทาญาติลัคกี้

     แฮปปี้อายุกี่ขวบแล้วครับ ถ้าเล่นน้ำควรเช็ดตัวให้แห้งทุกครั้งนะครับ ข้าวปุ้นก็ชอบเล่นน้ำมาก ปล่อยให้เล่นเป็นประจำพอเล่นเสร็จก็จะเช็ดตัวให้แห้งทุกครั้ง แต่ด้วยความซนพอไม่มีคนอยู่แอบเล่นเองประจวบกับอากาศเย็นและมีฝนตกด้วยทำให้เป็นปอดบวม พาไปรักษาหายแล้ว สุดท้ายคิดว่าน่าจะเพิ่งหายไข้แล้วแอบไปเล่นน้ำฝนหรือเปล่าไม่แน่ใจ เลยตองมาเสียชีวิตในที่สุด อย่าประมาทนะครับรักมากแต่อย่าตามใจเดี๋ยวจะเสียใจเหมือนผมครับ


โดย เอ้ บางแก้ว - Friday, 1 April 2005, 09:10AM
 

คุณนิวัตผมขอซื้อด้วย 6 ถุง ครับ 4 ถุงบริจาคให้บ้านพักนิรมล ส่วน 2 ถุง ซื้อให้ลัคกี้กับปิงปองครับ กิจกรรมดีๆแบบนี้ทำให้ชุมชนเราเหนียวแน่นขึ้น ได้มาเจอกันมิตรที่ดี และได้ทำบุญร่วมกันด้วย ขอให้ชุมชนคนรักบางแก้วอยู่คู่กับสุนัขบางแก้วตลอดไป


โดย เอ้ บางแก้ว - Friday, 1 April 2005, 09:03AM
 

ไม่แน่ใจว่าทางบ้าน พ่อแม่ พี่น้อง จะไปพักผ่อนเที่ยวใต้ทะเลอันดามัน(ไปเกือบทุกปี) จะไปตรงวันที่ 10 หรือเปล่า ถ้าไม่ตรงผมไปด้วยแน่นอนครับ จะเอารถไปเองใครสนใจไปด้วยก็ได้ฟรีครับ เราอาจจะแวะกินข้าวหมูแดงที่อร่อยที่สุดในนครปฐมก่อนก็ได้ หรือตอนกลับแวะหน้าองค์พระปฐม หาอะไรอร่อยๆ ทานมีของกินเยอะมาก   ขอบอกแวะทานก่อนกลับบ้านก็ได้(ทัวกิน)  แต่เป็นรถปิคอัพแคปนะครับ มีหลังคาหลัง หน้านั่งได้ 4 คน หลังถ้าเบียดหน่อยก็น่าจะ 4 คนได้ครับ


โดย เอ้ บางแก้ว - Thursday, 31 March 2005, 09:02AM
 

ขอบคุณมากครับคุณณัฐฐาพร ตอนนี้ลัคกี้ดีวันดีคืนครับแต่ผมก็ยังไม่ประมาทครับเพราะกลัวเป็นเหมือนข้าวปุ้น ถ้าลัคกี้มาตายไปอีกตัวคงจะไม่กล้าเลี้ยงสัตว์อีกแล้วครับ มันสงสารจับใจ หดหู่ เศร้าใจ บอกไม่ถูกครับ เข้าใจเลยว่าที่ใดมีรักที่นั้นมีทุกข์จริงๆ หนีไม่พ้นเลยจะวันไหนเท่านั้น แต่ก็มีสิ่งดีๆอีกมากมาย ที่เพื่อนๆชาวชุมชนแสดงความห่วงใย บางคนขอไปเยี่ยม บางคนบุกถึงโรงพยาบาลเลย บางคนโทรให้กำลังใจ หลายคนเฝ้าติดตามส่งกำลังใจให้ที่เว็บเป็นจำนวนมาก ทำให้ผมรู้สึกซื้งใจจนบอกไม่ถูก อยากจะกล่าวชื่นชมจากใจว่า น้ำใจคนในชมชนเราดีมาก ผมว่าหาไม่ได้ในชุมชนอื่นแน่นอน ชุมชนนี้เหนียวแน่นใครไปแล้วต้องกลับมาเยี่ยมอีกเสมอเพราะเค้าประทับใจเมื่อแรกเข้ามาทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเรื่องปัญหาต่างๆ ถ้ามีคนโพสขึ้นมาชาวชุมชนจะช่วยกันตอบด้วยประสพการณ์ที่เคยทำมาแล้วได้ผลคนทียังไม่มีประสพการณ์ก็มาให้กำลังใจอีก  ไม่ว่าจะเรื่องสมาชิกใหม่ถ้าใครเข้ามาแนะนำชาวชุมชนจะเข้าไปตอนรับด้วยความอบอุ่นจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องแสดงความยินดีกับความสำเร็จ ใครที่ส่งสุนัขเข้าประกวดพวกเราก็จะส่งแรงใจช่วยกันเต็มที่ และร่วมแสดงความยินดีถ้ามีรางวัลติดไม้ติดมือกลับมา ถือว่า เป็นรางวัลของพวกเราทุกคนเหมือนกัน และที่ประจักกับตัวเองอย่างไม่มีวันลืม คือเรื่องลัคกี้กับข้าวปุ้นครับ กำลังใจมากจริงๆ ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ


โดย เอ้ บางแก้ว - Wednesday, 30 March 2005, 10:09AM
 

ขอขอบคุณ ป้าชัช ป้าวิ พี่วิเชียร คุณนิวัต คุณอาทร คุณโหน่ง คุณแม่กล้วยปิ้ง คุณนิทัสมัย คุณเพื่อนบางแก้ว คุณประมุข คุณน้อยหน่า คุณวิรัตน์ คุณoak คุณtoetam คุณBo คุณpaman คุณJivawan คุณAey คุณจรรยา คุณชัชวาลย์ คุณสราวุธ คุณจิตรใส คุณน้องนัท   คุณศุภชัย และกลุ่มเพื่อนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิคชมรมอีกจำนวนมากที่โทรมาแสดงความเสียใจกับการจากไปของข้าวปุ้น และให้กำลังใจตลอดมา และคอยปาฏิหารย์ของลัคกี้อย่างใจจดใจจ่อ ผมรู้สึกซึ้งใจจริงจริง จะขอจดจำความหวังดีและความจริงใจนี้ตลอดไป "บุญคุณขอทดแทน แค้นขอให้อภัย"

ส่วนเรื่องลัคปาฏิหารย์น่าจะมีจริงลัคกี้ดีวันดีคืน พอกินอาหารได้ผมให้กินไขแดงดิบตามคำแนะนำของป้าวิ ได้ผลมากตอนนี้เดินได้แล้วแต่ยังไม่ค่อยมีแรง คุณหมอบอกประหลาดใจมากปกติเคสนี้จะไม่ค่อยรอด เพราะหัดก็สาหัสสากัน ยังมีอาการติดเชื้ออื่นๆอีก เช่นโรคลำไส้อัพเสพ ปลอดติดเชื้อ จัดว่าเป็นโรคร้ายแรงอีกอย่าง มีไข้สูงมาก  อาเจียรตลอด ไอ้หายใจไม่สะดวก น้ำเกลือให้ไม่ได้กัดสายหมด ดิ้นสายหลุดหมด ต้องให้อาหารโดยฉีดเข้าทางเส้นเลือด เวลาฉีดต้องใช้คนยึดถึง 2 คนและเจ้านายต้องอยู่ด้วยทุกครั้ง ไม่รวมหมอ ลัคกี้โดนฉีดจนเป็นโรคกลัวเข็มฉีดยา ประเภทขวัญผวาอย่างรุนแรงประกอบกับเป็นบางแก้ว เจ้าหน้าที่และหมอไม่กล้าทำอะไรเลยถ้าเจ้าของไม่อยู่ ทั้งๆที่ลัคกี้เป็นสุนัขใจดีไม่ดุเลย ยอมรับว่าถ้าไม่มีความรักตัวเดียวความอดทนต้องขาดสะบั้นลงเป็นแน่แท้ เพราะแทบไม่มีโอกาสรอดเลย  ถามคุณหมอไว้เป็นความรู้ว่าถ้าลัคกี้ผสมพันธุ์ลูกจะติดเชื้อหัสหรือไม่ หมอบอกว่าไม่ หัสจะติดเฉพาะตอนที่มีอาการไข้ มีน้ำมูกสีเขียวข้นออกมาทางจมูกเป็นระยะแพร่เชื้อ ถ้าหายแล้วร่างกายปกติจะไม่ติดต่อ สามารถผสมพันธุ์ได้ ลูกจะได้รับภูมิจากพ่อแม่ที่เป็นหัสแล้วหายถ่ายทอดไปลูกด้วย แต่ลูกก็ต้องฉีดวัคซีนตามปกติด้วยเพื่อความไม่ประมาท ตอนนี้ผมกลัวลัคกี้เหมือนข้าวปุ้นจังเลยตอนเย็นก็ยังดีๆอยู่ พอเช้ามาจากเราไปตลอดกาล ทุกเช้าเวลาตื่นขึ้นมายังไม่ได้แปรงฟันต้องรีบไปดูลัคกี้ก่อนว่ายังหายใจอยู่หรือเปล่า "ดูเถิดลัคกี้เอยนายเจ้าเหมือนคนเป็นโรควิตกจริตไปเสียแล้ว"

 


หน้า:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  (ต่อไป)