บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย chanin surasawate - Tuesday, 23 August 2005, 11:36PM
 

ใครก็ได้ช่วยผมทีเจ้าโฟกัสมันลืมชาติตระกูลว่ามันเป็นบางแก้วครับเจอบางแก้วด้วยกันเป็นไม่ได้อารมณ์เสียทันที  แต่กับหมานอกทุกพันธุ์มันรีบวิ่งไปเสนอหน้าเล่นกับเค้าทันที  อย่างนี้เรียกลืมชาติตระกูลได้มั้ยครับ  ปัญหาคือมันทำให้พ่อไม่สามารถไปแจมกับเพื่อนๆที่กระทรวงฯในวันอาทิตย์ได้เลย

คุณนิวัตปรับนิสัยเจ้าเวย์เสร็จแล้วช่วยมาปรับนิสัยโฟกัสหน่อยนะครับก่อนจะส่งเข้าโครงการ"มาทำหมันบางแก้วกันดีกว่า"


ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย ไตรสิทธิ์ . - Wednesday, 24 August 2005, 07:57AM
 

หมาบางแก้วอาจจะฉลาด   เลือกมาก   มีทั้งถูกสเป๊ก กับ ไม่ถูกสเป๊ก

แต่ดูที่บ้านพักสัตว์เลี้ยงนิรมล  บางแก้วจะอยู่รวมกันได้ดีกว่าไปอยู่กับหมาพันธุ์อื่น

คราวหน้าจูงโฟกัสมาอีกซิ  จะจูงโบไปเป็นเพื่อนดูว่า ถูกสเป๊กไหม

22:22 - 21/08/05 pingpong ปิงปองไม่เอนจอยที่จะเล่นกับหมาตัวไหนเลย ลูกหมาหาบ้าน 4 ตัวของคุณนิวัตจะมาเล่นด้วย ก็ตกใจแยกเขี้ยวใส่เขา คงไม่คุ้นกับหมาเยอะๆ เวลาพาไปวิ่งในหมู่บ้านก็เช่นกัน ปิงปองไม่สนหมาต้วไหนเลย นอกจากหมาจ่าฝูงกลางซอยตัวหนึ่งที่มันปิ๊งอยากเข้าไปเล่นด้วย คงไม่สามารถบอกมันให้เป็นมิตรกับหมาทุกตัวได้

 http://www.bangkaew.com/webboard/data/imagefiles/R2-20.jpg

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย จิตรใส สิระชัยนันท์ - Wednesday, 24 August 2005, 09:04AM
  เคยอ่านเจอที่คุณปาแมนโพสเหมือนกันว่านู๋โฟกัสจะเล่นแต่กับสุนัขนอก  นึกว่าแซวกันเล่นๆ เสียอีกอ่ะ   ใจเย็นๆ นะคะคุณชนินทร์  อย่าเพิ่งเอาเค้าเข้าโครงการทำหมันนะคะ  ออกจะหล่อเหลา  เป็นไปได้มั๊ยคะว่าช่วงที่เค้าไปเข้าโรงเรียนเค้าเจอแต่หมานอก  ไม่ค่อยเจอบางแก้วด้วยกันเค้าเลยลืมไปว่าฉันเป็นบางแก้วนะจ๊ะ  แล้วกะนีโน่ของคุณโหน่งล่ะคะเห็นเคยเล่นด้วยกันได้ดีก็เข้ากันไม่ได้แล้วหรือคะ  เดี๋ยวรอผู้รู้มาช่วยตอบดีกว่านะคะว่าจะแก้ไขยังไงดี
ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย เพื่อน . - Wednesday, 24 August 2005, 09:24AM
 

ก็มันออกจะหล่อขนาดนี้ เป็นธรรมดาต้องมีการหลงตัวกันบ้างแหละครับ อิอิอิ..... กับตัวเมียมันก็ไม่เล่นหรือครับ ผมว่าน่าจะเล่นนะ ถ้าไม่ยอมเล่นก็หาตัวเมียเป็นฮีทมาให้ดมดูซิครับ รอบรองจะคราง งิงๆ เดินตามต้อยๆเลยละครับ แต่ถ้าเป็นตัวผู้ก็อย่าหวังเลยครับ บางแก้วเราก็อย่างนี้แหละครับ ต้องทำใจหน่อย เขาจะชอบโชว์ต่อหน้าเจ้านายเสมอ ว่าเรานี่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสุนัขพันธุ์บางแก้วจ้า

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย chanin surasawate - Thursday, 25 August 2005, 02:11PM
 
ตอนฝึกก็มีแต่บางแก้วนะครับเพราะฝึกกับคุณมณเฑียรที่เดียวกับขุนทองของคุณอาทร  เอ..หรือว่าจะจำที่เคยทะเลาะกับขุนทองหรือเปล่านะ  เพราะคุณมณเฑียรเคยบอกว่าโฟกัสกับขุนทองไม่รู้เป็นอะไรเจอกันครั้งแรกก็ไม่ถูกกันแล้วจ้องจะซัดกันท่าเดียวหรือว่าจะข่มกันว่าใครหล่อกว่า
ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย chanin surasawate - Thursday, 25 August 2005, 02:20PM
 
เอารูปตอนไปเจอเค้าครั้งแรกที่จตุจักรมาให้ดูครับ หน้าตาแบบเนี้ยจะอดใจไหวหรือครับ ขนาดแม่บ่นว่าเลี้ยงเจ้าคิงส์ตัวเดียวยังเหนื่อยจังเลย  พอเห็นโฟกัสเข้าอุ้มไม่วางเลยครับ  สุดท้ายก็เรียบร้อยโรงเรียนจตุจักร 5000.-ครับ
ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย นิวัต เจริญชล - Thursday, 25 August 2005, 02:35PM
  เอ ไม่แน่นาพี่ชนินทร์ หรือว่าโฟกัสเป็นโกเด้นท์ ปลอมตัวมา 555
ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย นิทัสมัย รัญเสวะ - Thursday, 25 August 2005, 04:13PM
 

โฟกัสตอนเด็กๆนี่น่ารักมากเลยคะคุณชนินทร์ โตขึ้นก็หล่อด้วย ... น้องเบิร์นก็ชอบเล่นกับหมานอกโดยเฉพาะ Labardor คะ กับหมาใน (หมาไทย) ก็เล่น แต่กับบางแก้วก็ไม่ค่อยเล่น คิดว่าเค้าคงไม่คุ้น และคิดว่าคงเป็นเพราะหมาที่เป็นหมาพันธุ์ใจดีอย่าง Labardor นี่เค้าขี้เล่น ถึงจะรุนแรงไป แต่ไม่เคยกัดหรือขู่น้องเบิร์น น้องเบิร์นคงชอบตรงนี้ ตัวไหนที่ขู่หรือกัดน้องเบิร์น น้องเบิร์นก็จะกัดตอบเลย กลายเป็นคู่อริกันไปเลย เจอหน้าอีกเป็นไม่ได้เลย เจ้านู๋นี่ไม่เคยยอมใครเลย!

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย อาทร ยงรัตนกิจ - Thursday, 25 August 2005, 06:36PM
  พี่ชนินจะใจร้ายเอามันทำหม้นเลยเหรอครับ ไม่ลองไปวิ่งๆเดินๆโชว์ความหล่ออีกสักหน่อยเหรอครับ เห็นคุณมณเฑียรยังบ่นเสียดายโฟกัสอยู่เลยครับ เพิ่งจูงลงสนามแค่ครั้งเดียวเอง
ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย มัตติกา จอมเพ็ชร์ - Friday, 26 August 2005, 09:00PM
 

ดูจากโหวงเฮ้ง มาดเท่ หางฟู และหน้าหล่อออกปานนี้ ฟันธงไปเลยค่ะ ว่าโฟกัสเป็นหมาหัวสูง ชอบของนอก อาจหมายปองสาวต่างชาติ ต่างสายพันธุ์ ได้ดีอย่าลืมบางแก้วด้วยกันแล้วกันนะ

ล้อเล่นน่ะค่ะ...บางทีถ้าพาเค้าไปทำความคุ้นเคยกับเพื่อน ๆ บางแก้วมาก ๆ ก็น่าจะช่วยได้นะ ตอนแรก ๆ อาจต้องคุมเชิงกันหน่อยไม่น่าจะเกินความสามารถหรอกน่า

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย Patchara JARUTASNANGKUL - Friday, 26 August 2005, 09:53PM
 

คุณชนินทร์  เอาไปประกวดซะทีสิ  วันที่ 3 กันยานี้ ในกรุงเทพ แถวลาดพร้าว

ไม่รู้จะลงทะเบียนทันหรือเปล่า ?  ถามคุณมณเพียร ดูนะครับ

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
 

เจอพี่ชนินทร์กับโพกัสที่งาน Pet Expro พี่สาวเห็นโฟกัส บอกว่าอุ้ยบางแก้ว น้องชายมองตามบอกนี่คอร์กี้ เสี่ยวว่ะไม่รู้จัก อาร์ตจำพี่ชนินทร์ได้เลยเข้าไปทัก เดินกลับมาคุยกับพี่สาว สองพี่น้องหัวเราะกันใหญ่เราก็งง ว่าขำอะไรกัน ขำน้องชายว่าพี่สาว (เสี่ยวว่ะไม่รู้จักคอร์กี้) เลยเอารูปคอร์กี้มาให้ดูกันหน่อยเพื่อพี่ ๆ นึกไม่ออก  ว่าเหมือนกับโฟกัสม๊ากมาก (ขำ) วันก่อนไปเจอหมาที่ร้านอาหารหน้าตาแปลก ๆ น้องชายก็บอกคอร์กี้อีกแล้ว ถ้ามีตังเยอะจะซื้อให้สักตัวน้องจะได้เลิกละเมอเป็นคอร์กี้สักที

ตอบ: บางแก้วลืมชาติตระกูล
โดย คุณวงศ์ กับคุณชายบิ๊ก - Sunday, 28 August 2005, 07:01PM
 

หรือว่า เป็นกลิ่นเดียวกัน แล้วยอมกันไม่ได้ คือต้องมีตัวเจ๋งกว่า

นั่นสิ...บิ๊กก้อเป็นค่ะ ทุกครั้งเลยเหมือนกัน เจอกับบางแก้วทีไร ดีนะเค้าใจดี ไม่งาบหัวเข้าให้ แต่พอเจอพวกโกเดิ้น ลาบราดอร์ หรือพวกตัวเล็กๆ อยากจะไปเล่นกับเค้า

เอ...คุณพี่ชนินทร์คะ โฟกัสเป็นกับบางแก้วทุกเพศทุกวัยรึป่าวคะ