life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย eve Savangpop - Friday, 15 July 2005, 10:50PM
 
ไม่ได้มาโชว์ตัวซะนาน(เพราะกำลังอยู่ในช่วงขี้เหร่จัดค่ะ) ทั้งฟันหลอ ทั้งขนแหว่งเลยน่าเกลียดมาก แต่กลับมาคราวนี้ถุงเงินก็มีอายุได้ 6 เดือนกว่าแล้วนะคะ สภาพก็พอจะดูได้บ้างแล้ว เลยพามาเยี่ยมเยือนซะหน่อย ตอนนี้หน้าตาและรูปร่างก็เค้าเปลี่ยนจากเดิมไปพอสมควร ขนที่ผลัดออกไปก็เริ่มจะขึ้นแต่ก็ยังไม่เต็ม เลยดูไม่ออกค่ะว่าเค้าจะขนฟูมั้ย ฟันแท้ก็ขึ้นหมดแล้ว แต่ก็หัดให้แปรงฟันไม่ได้เลยค่ะ จะแปรงให้ทีไร ถุงเงินก็จะแย่งแปรงไปทำลายซะทุกทีเลย และอีกอย่างก็คือ ถุงเงินไม่ค่อยชอบอาบน้ำค่ะ ชอบเล่นน้ำอย่างดียว แต่อาบน้ำลงแชมพูนี่ ไม่เอาเลยค่ะ อาบทีต้องใช้ 2 คนช่วยกันจับ ซ้ำร้ายบางวันยังชอบไปนอนแช่ในท่อระบายน้ำซะด้วยสิคะ เรื่องสุขภาพก็แข็งแรงดีค่ะ เป็นบุญของคนเลี้ยงนะคะ ไม่มีป่วยเลยนอกเสียจากว่า จะไปเล่นซนจนต้องได้แผลซะเอง และที่น่าดีใจอีกอย่างก็คือ ถุงเงินกินยาง่ายค่ะ พวกยาถ่ายพยาธิหมอเค้าให้มาเป็นเม็ดๆ ก็กินได้หน้าตาเฉย แถมเคี้ยวอีกต่างหาก ส่วนยาพวกยาน้ำก็ไม่มีปัญหา กลายเป็นชอบซะอีก สำหรับพฤติกรรมความซนนี่ ยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกวันเลยค่ะ กัดแทะข้าวของพังไปเยอะเลย ทั้งเก้าอี้ ขอบประตู ขาโต๊ะ ชามใส่น้ำหมดไปหลายใบแล้ว(แต่ชามข้าวไม่เล่นนะคะ สงสัยกลัวอด) และของอีกหลายสิ่งเลยค่ะ แล้วแต่เธอจะนึกได้ ซื้อกระดูกเทียมให้เล่นก็ไม่เอาค่ะ ของเล่นนี่เบื่อเร็วมาก ที่บ้านก็พากันปวดหัวพอสมควรค่ะ กับข้าวของที่พังไป จนคิดกันไว้ว่าถ้าถุงเงินโตกว่านี้แล้วไม่หายซน คงจะต้องส่งไปเข้าร.ร.ประจำอบรมกันซะหน่อย ใจจริงตัวเองก็ห่วงนะคะ ไม่อยากให้ไปเลย เพราะเค้าอยู่กับเราเค้าก็น่ารักนะคะ ชอบให้กอดหรือไม่ก็มานอนบนตัก(ตอนนี้ตัวก็โตจนเลยตักแล้วค่ะ แต่เธอก็พยายามมาก) จะมีก็เป็นบางเวลาที่มีองค์มาลง มาเป็นพักๆ เหมือนอะไรมาเข้าสิงหน่ะคะ ทำยังไงก็หยุดไม่อยู่(กะว่าจะพาไปรดน้ำมนต์อยู่ค่ะ เผื่อว่าจะหายบ้าง) ก็ได้แต่หวังไว้ว่าเค้าคงจะเป็นกุลสตรีได้ในเร็ววัน จะได้ไม่ต้องไปอยู่ร.ร.ประจำ ส่วนเรื่องเข้าสังคม ตอนนี้ถุงงเงินมีก๊วนซ่าส์ด้วยนะคะ เป็นลูกหมาพันธุ์ไทย 2 ตัวค่ะ ชื่อด่างกับเด่นชัย(ตั้งชื่อแบบแก้เคล็ดค่ะ เจ้าด่างนี่เค้าสวย ส่วนเจ้าเด่นชัยนี่ไม่ค่อยสมบูรณ์) มีคนเข้าเอามาให้ช่วยเลี้ยง เพราะที่บ้านเค้าไม่สามารถเลี้ยงได้หน่ะค่ะ ทีแรกเลยเค้าจะเอามาทั้งคอกตั้ง 4 ตัวแหน่ะคะ แต่ความที่บ้านเค้าไม่พร้อมอย่างทีบอกไว้ คือบ้านเค้าอยู่ติดถนนไม่มีพื้นที่พอ ทำให้เจ้าลูกหมา 2 ใน 4 ตัวต้องโดนรถทับก่อนที่จะได้มาบ้านใหม่ เหลือรอดมาได้แค่ 2 ตัวนี่แหละค่ะ มาแรกๆ นี่ก็มีโปรโมชั่นแถมมาด้วยนะคะ ทั้งเห็บ ทั้งหมัด แถมขี้เรื้อนอีกต่างหาก เลยต้องให้ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงรถก่อนค่ะ กลัวเดี๋ยวจะไปติดตัวอื่นๆด้วย ทำให้ถุงเงินไม่ได้ออกไปวิ่งเล่นอยู่พักใหญ่เลย และหลังจากที่มีเจ้า 2 ตัวนี่มาเพิ่ม ก็เลยต้องมีการจัดโซนนิ่งขึ้นค่ะ โดยให้เจ้าพวกหลังอานรุ่นใหญ่เค้าอยู่ที่หน้าบ้าน และให้รุ่นเล็ก 3 ตัวอยู่หลังบ้าน คนละเขตรั้วกันค่ะ ทุกๆ วันก็จะปล่อยถุงเงินออกไปเล่นกับด่างและเด่นชัย ทำให้เค้าได้มีสังคมเล็กๆ แบบหมาๆ ไปในตัว ถุงเงินนี่ดูสุขใจมากเลยค่ะ ได้มีเพื่อนแต่เจ้าสองตัวท่าจะแย่หน่อย เพราะความที่คนละไซร์กันหน่ะค่ะ เล่นกันทีก็มีได้เจ็บตัวทุกครั้งไป และเมื่อเจ้าสามตัวเค้ามาเจอกัน มันก็ต้องมีเรื่องให้ป่วนอยู่แล้วค่ะ ป่วนขนาดที่แม่บ้านเค้าอยากจะลาออกหนีเจ้าสามตัวนี่ไปเลยค่ะ ส่วนวีรกรรมความป่วนของเจ้าสามตัว จะเป็นยังไงและมีอะไรบ้าง เอาไว้ถ้ามีเวลาและโอกาสจะแวะเวียนมาเล่าอีกนะคะ
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย เพื่อน . - Friday, 15 July 2005, 10:54PM
  น่ารักมากเลยครับ ดูแล้วไม่น่าที่จะเป็นสุนัขที่ดื้อมากเลยนะครับ
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย eve Savangpop - Friday, 15 July 2005, 11:25PM
 
และนี่ก็คือ...แก๊งซ่าส์ของถุงเงินเองเจ้าค่ะ พามาแนะนำตัว ที่อยู่ด้านซ้ายคือ เจ้าด่าง ตัวด้านขวาสุดคือ หัวหน้าแก๊งคุณนายถุงเงิน ส่วนตัวหลังคือ น้องเล็กสุดเด่นชัยผู้อาภัพค่ะ ขอฝากเนื้อฝากตัว ขอฝากแก๊งนี้ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคร๊า
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย น้อยหน่า ('.' ) - Friday, 15 July 2005, 11:29PM
  อยากเป็นเจ้าถุงเงินเสียเองอ่ะ ทำไมบ้านน่าอยู่ขนาดนี้ ...อิจฉา ตาร้อน...

ถุงเงินน่ารักจัง หน้าสวยเสียด้วยพี่นีโอก็หล่อเกินลากใจเลยน้า ..มารักกับพี่เถอะน้อง.. (BackHead) 555 แก๊งซ์นี้ทะเลาะกันบ้างมั๊ยค่ะ
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย eve Savangpop - Friday, 15 July 2005, 11:55PM
 
ขอบคุณนะคะ สำหรับทุกคำชม ถ้าถุงเงินรู้คงเขินแย่เลยยยย

ส่วนแก๊งนี้ก็อย่างที่เห็นหล่ะค่ะ ฟ้องด้วยภาพดีกว่า บางเวลาเค้าก็รักกันเสียจริง แต่พอจะทะเลาะกันขึ้นมานี่ ก็เอาไม่ค่อยอยู่เหมือนกัน ส่วนมากจะเป็น 2 น้อง ด่างกะเด่นชัยซะมากกว่า ส่วนถุงเงินไม่เคยทะเลาะเลยค่ะ แต่ชอบเล่นแรงๆ ให้เค้าเจ็บแล้วร้องค่ะ ยิ่งร้องยิ่งแกล้ง เด่นชัยผู้อาภัพจะโดนรุมแกล้งประจำเลยค่ะ

นี่แหละค่ะเวลารักกัน
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย น้อยหน่า ('.' ) - Saturday, 16 July 2005, 11:23AM
  เห็นแล้วก็ยังอิจฉาอยู่ดี หมาน่ารัก บรรยากาศบ้านน่าอยู่ เฮ้อ.......... ถ้าเราเป็นถุงเงินคงมีความสุข อย่างถุงเงินตัวจริง อิอิอิ ดูรูปแล้วน่ายิ้มซะ

ตัวไหนคือเด่นชัยและด่างค่ะ(จากรูปที่เค้าเล่นกันข้างบน)
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย sopida thanasountornkul - Saturday, 16 July 2005, 02:58PM
  พี่ถุงเงินมีอาการเหมือนน้องมู่มู่เลยค่ะ ตัวตลก ตอนนี้ 5 เดือน ฟันกรามหลุดไป 3 ฟันหน้าบนหลุดหมดแล้ว และก็ขึ้นมาเป็นตอสั้นๆ อยู่ค่ะ
เรื่องอาบน้ำก็เช่นกัน ชอบเล่นน้ำ เห็นไม่ได้ แต่พอจะจับอาบ จะกัด ไม่ยอมให้อาบ นี่ถ้าเขาโตเต็มที่เราจะทำอย่างไรดี คงจะจับไม่อยู่ ตอนนี้ใช้วิธีอาบในห้องน้ำ เขาเลยไม่หนีไปไหน แต่ก็จกัดไม่ยอมให้อาบ ต้องมีตีกันบ้างเล็กน้อยให้เขายืนเฉยๆ
เรื่องของเล่นก็เช่นกัน ซื้อกระดูกเทียมให้ก็ไม่เล่น ชอบเอากระถางพลาสติก ถุงพลาสติก แปรงขัดพื้น กระดาษมากัดเล่น กลับบ้านมาทุกวันเขาจะต้องมีของเล่นแปลกให้แม่ได้เห็น
ตอนนี้เขาก็เหมือนนาฬิกาปลุก เช้าจะต้องเรียก ประมาณ ตี 4 ครึ่ง ก็จะเอามือมาตะกุยประตูห้องนอน ถ้าไม่ปิดประตูห้อง ก็จะผลักประตูแล้วกระโดดขึ้นเตียง กัดมือ เห่า ก็ต้องตื่นโดยปริยาย
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย toetam s - Sunday, 17 July 2005, 10:05PM
 
น้องถุงเงินน่ารักมั่กๆค่ะ  บ้านก็มีบริเวณให้น้องถุงเงินแอนด์เดอะแก๊งวิ่งออกกำลังกายด้วยอีก...แหมน่าอิจฉา   น้องถุงเงินสีสวยจังคะ  พี่ต่อแต้มชักอยากรู้จักซะแย้ว...พี่ต่อแต้มตอนอายุเท่านั้นก็อาการเดียวกันค่ะ ช่วงผลัดขน ผลัดฟัน  ไม่ค่อยกินข้าว น้ำไม่ชอบอาบแต่ชอบเล่นเอง แต่เรื่องขี้เบื่อของเล่นนี่เป็นมานานแล้ว  ได้มาใหม่ๆเล่นเป็นบ้าเป็นหลัง  หนึ่งวันหลังจากนั้นก็ไม่มองแล้ว  แต่ของไม่เสียไม่ขาด ตุ๊กตาก็ยังอยู่เรียบร้อย เก็บใส่ถุงไว้  ตอนนี้สี่ขวบแล้วเอากลับมาให้เล่นก็ยังโอเคนะคะ  เอาใส่กะละมังไว้  เธอก็ไปยืนพิจารณาเลือกไปเล่นเอง  เราก็มีหน้าที่เดินตามเก็บ  อย่างพอกลับจากทำงาน ต่อแต้มก็เอาของเล่นหนึ่งอย่างคาบไปให้โยนแปะไว้ข้างประตูรถ  เราก็ต้องเก็บมาใส่กะมังไว้ตามเดิม..  บางวันก็รื้อของเล่นจากชั้นเก็บของเล่นเค้าออกมาวางแผ่เต็มห้อง  เดี๋ยวเคาะประตูขอเข้าห้อง  เดี๋ยวขอออก...ไม่เปิดให้ก็มาเกาะเตียงเอามือเขี่ยเบาๆ  ไม่ลุกก็เริ่มเขี่ยแขนแขนเราแรงขึ้น หนักเข้าก็งับมือดึงเลย...แบบว่าลุกเหอะคับ..พร้อมกับเห่าเรียกน้ำลายกระเด็นใส่หน้า..เป็นอันว่า  ...เหมือนกันเป๊ะค่ะ..
ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย Ng-Bangkaew คอกเนาวรัตน์ - Monday, 18 July 2005, 02:54PM
 

ถุงเงินหน้าเหมือนแม่ของถุงเงินเลยอ่ะ คุณอีฟค่ะรบกวนช่วยส่งรูปจ๋วย ๆ ของถุงเงินมาให้ทางเมลล์ได้ไม๊ค่ะเอาที่โพสต์สวยๆ นะค่ะจะเอาไปไว้ที่เวปคอกนะค่ะ พอดีย้ายเวปแล้วนะค่ะไปอยู่ที่

http://members.thai.net/ngbangkaew/ 

ตอบ: life style & The Gang ของ ถุงเงิน
โดย จินตนา วงศ์สุวรรณ - Wednesday, 20 July 2005, 12:48PM
  น่ารักมากค่ะ  เจ้ากระท้อนที่บ้านชิดซ้ายชิดขวาไปเลย  นิสัยเหมือนกระท้อนเลยค่ะไม่ค่อยชอบอาบน้ำ  แต่ถ้าดุเสียงดัง ทำจริงจังซักหน่อย และถ้าน้ำได้ราดโดนตัวซักพักก็นิ่งดี จะถูจะล้าง จะยังไงก็ทำไปเถอะเหมือนกับว่าดิ้นไปก็เท่านั้น