สมาชิกใหม่
โดย Audhsapong Jantwee - Wednesday, 1 June 2005, 10:40AM
 

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ผมขอแนะนำตัว ผมเริ่มเลี้ยงสุขนัขไทยบางแก้ว อายุ 2เดือนกว่า เพศพู้ ชื่อ ลักกี้ สีขาว มีมาร์คที่ลำตัวข้างเดียวสีน้ำตาลอ่อน เอาไว้ผมจะถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ ส่วนที่สำคัญ คือไม่มีเพชรดีกรี เนืองจากซื้อมาจากเจ้าของเลี้ยงสุนัขบางแก้ว แต่ถามเจ้าของแล้ว พ่อแม่ซื้อมาจากพิษณุโลก ไม่รู้เจ้าลักกี้จะเป็นบางแก้วแท้หรือไม่ เอาไว้จะส่งรูปมาให้ดูนะครับ ตอนนี้เจ้าลักกี้ซนมาก อยากจะรู้เรื่องการเลี้ยงสุนัขบางแก้วเพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

ตอบ: สมาชิกใหม่
โดย เพื่อน . - Wednesday, 1 June 2005, 10:57AM
 

ยินดีต้อนรับลัคกี้ครับ

ตอบ: สมาชิกใหม่
โดย อาทร ยงรัตนกิจ - Wednesday, 1 June 2005, 11:22AM
  ลองเข้าไปหาตามกระทู้เก่าๆดูนะครับ จะมีครบทุกเรื่องเลย หรือจะอ่านจากรายวิชาต่างๆก็ได้ครับ จะได้เห็นภาพรวมอย่างชัดเจนและเป็นข้อมูลที่ตรงกับบางแก้วด้วยครับ
ตอบ: สมาชิกใหม่
โดย นิวัต เจริญชล - Wednesday, 1 June 2005, 12:43PM
  ยินดีต้อนรับสู่ชุมชนคนรักบางแก้วครับ ของผมกำลังจะรับมาเลี้ยง อายุ 2 เดือนหน่อยๆ ชื่อหนูสวยครับ
ตอบ: สมาชิกใหม่
โดย เพื่อน . - Thursday, 2 June 2005, 08:59AM
 

น้อง ลัคกี้ หายไปไหน บอกว่ามีปัญหาจะปรึกษา พวกพี่ๆรอให้คำปรึกษาอยู่ ถามซิๆๆๆ 

ตอบ: สมาชิกใหม่
โดย Audhsapong Jantwee - Thursday, 2 June 2005, 10:20AM
 

ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ นั้นถามเลยนะ

1. ผมซื้อเจ้าลักกี้มาไม่มีใบรับรอง แต่ท่าที่ผมศึกษาแล้วน่ำจะเป็นบางแก้วแท้ ต้องรอโตก่อนน่าจะเห็นได้ชัดขึ้น ผมยังไม่อีโอกาสถ่ายรูปมาให้ดูเลย ถ้าถ่ายรูปมาช่วยพิจารณา หรือวิจาณร์หน่อยนะ

2. สีมาร์ค แทบไม่เห็นเลย มีมาร์คบริเวณข้างลำตัวด้านขวาอยู่หน่อยเดียว ส่วนหูตั้ง เป็นสามเหลี่ยม หลังไม่ค่อยตรงซักเท่าไหร่ ปากคาบแก้ว ติดมอมนิดหน่อย โคนหางใหญ่แต่ไม่แน่ใจว่ายาวเกินไปหรือเปล่า

3. ผมสังเกตุเจ้าลักกี้จะเกาอยู่ตลอดเวลา แต่ผมก็พาไปฉีดยากัดหมัดแล้วนะ และเวลาอาบน้ำก็ใช้สบู่สมุนไพรกำกัดหมัดด้วย ทำไมมันยังถึงคันอีก ถ่าจะอาบน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้งบ่อยไหม จะมีปัญหาเรืองขนหรือเปล่า เช่น ชนร่วง ขี้เรื้อน และจะทำอย่างไรทำให้ขนเงางาม เท่าที่อ่านกระทู้ต่างๆ เขาบอกว่า ใช้น้ำมันงาทาบริเวณขน ก่อนอาบน้ำ ประมาณ 30-60 นาที่ และอาหารมีส่วนช่วยให้ขนสวยด้วยหรือเปล่า แต่ก็มีราคาแพงพอสมควร......

4. ส่วนอาหารถ้าเราให้ ทั้งอาหารเม็ด และข้าวจะเป็นอะไรไหม แต่ผมสังเกตุ เวลาให้ข้าวหรือกระดูกมันชอบไม่ค่อยสนใจอาหารเม็ดสักเท่าไหร ผมกลัวมันจะไม่กินอาหารเม็ดเลย แต่ก็อยากให้อาหารเสริม

เอาแค่นี้ก่อนนะครับมารร้าย