นู๋จะท้องมั้ยก๊ะ
โดย NooRing Vannarat - Saturday, 7 May 2005, 08:01PM
 
นู๋ชื่อนู๋หริ่ง อายุได้ ขวบกะอีก 3 เดือน เมื่อเดือนที่แล้วนู๋โดนผสมไป 2 ครั้ง ไม่รู้ว่านู๋จะท้องรึเปล่า เพราะผ่านมา 30 วัน ท้องนู๋ยังแบนๆอยู่เลย แต่หัวนมนู๋เป็นสีชมพูแล้วก็โตขึ้นกว่าเดิม ใครรู้ช่วยบอกทีว่านู๋จะมีน้องรึเปล่าก๊ะ ชอบ
ตอบ: นู๋จะท้องมั้ยก๊ะ
โดย เพื่อน . - Sunday, 8 May 2005, 12:45PM
 

การสังเกตุ ว่าสุนัขท้องหรือไม่ เป็นเรื่องยากสักหน่อย ยิ่งถ้าเป็นท้องแรกด้วย จุดที่เราพอสังเกตุได้ก็คือ เต้านมนี่แหละครับ ถ้าเราดูว่า หัวนมของแม่สุนัขเปลี่ยนสีไปเป็นชมพูอ่อนๆแล้ว เราลองคลำที่เต้านมว่า มีสายนมจากเต้านมลงมาที่หัวนมหรือไม่ ในกรณีการคลำสายนมนี้ ต้องให้แม่สุนัขมีการผสมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 วัน ถ้าเป็นมือใหม่คงดูยาซักนิดหนึง เราอดใจรอดีกว่าครับ ท้องหรือไม่ รอดูตอนที่แม่สุนัขผสมไปแล้ว 50 วันแล้วค่อยบอกว่าท้องหรือไม่ จะเห็นได้ชัดเจนมากๆครับ

ตอบ: นู๋จะท้องมั้ยก๊ะ
โดย ไตรสิทธิ์ . - Sunday, 8 May 2005, 01:14PM
 

นู๋โดนผสมไป 2 ครั้ง นี่  หมายความว่า ไม่ตั้งใจ  หรือ ไม่อยากได้ หรือเปล่า

ถ้าเป็นเช่นนั้น  ควรรีบพาไปหาหมอ  ให้หมอเอาออกดีกว่านะ   ทำตอนนี้  คงไม่บาป    แต่ถ้ารอให้ลูกมันเกิดมา  หาคนเลี้ยงไม่ได้   เอาไปทิ้ง   จะบาปกว่านะ

และที่สำคัญ   พ่อหมาเป็นใครหรือ  นู๋หนีออกจากบ้านไปโดนผสมเองหรือเปล่า  ช่วยเล่าให้ละเอียดนิดหนึ่ง

ไม่อยากให้มีบางแก้วพันธุ์ผสมออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ตอบ: นู๋จะท้องมั้ยก๊ะ
โดย NooRing Vannarat - Sunday, 8 May 2005, 04:14PM
 

นู๋โดนผสมไป 2 ครั้ง นี่  หมายความว่า ไม่ตั้งใจ  หรือ ไม่อยากได้ หรือเปล่า

- ตั้งใจให้ผสมแหละค่ะ แต่ด้วยความที่มือใหม่จริงๆ ไม่เคยเลี้ยงสุนัขเลย เลยไม่รู้ว่า ถึงจะผสมไปแล้ว แต่ก็ยังมีครั้งต่อไปได้

พ่อหมาเป็นใครหรือ 

-พ่อหมาก็ไอ้เจ้าตัวไอคอนเล็กนั่นแหละ เลี้ยงมาด้วยกันตั้งแต่เล็กแล้ว ก็ตั้งใจว่าให้ออกมาคอกเดียวแล้วก็จะทำหมัน

ส่วนเรื่องคนเลี้ยงตอนนี้รู้สึกจะมีคนขอเยอะมาก แต่ก็คงต้องดูว่าจะให้ใครบ้าง ไม่มีทางให้สุ่มสี่สุ่มห้าหรอกค่ะ เพราะพอมาเลี้ยงสุนัขเอง แล้วรักสัตว์มากขึ้นกว่าเดิม รักรวมไปถึงเจ้าพวกข้างถนน เห็นสุนัขที่ไหนก็น่ารักน่าเอ็นดูไปหมด แต่ก็รู้สึกเศร้าใจที่เจ้าพวกนั้นต้องอยู่ข้างถนน

อ้อแล้วถึงหาคนเลี้ยงไม่ได้ ก็ไม่มีทางเอาไปทิ้งแน่นอน สาบานได้ค่ะ