เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Saturday, 9 September 2006, 07:54AM
 
ดีใจจังที่เป็นสมาชิกได้แล้ว ถือโอกาสส่งรูปสมาชิกที่บ้านให้ดูกันเลย เป็นภาพแดเนียลเพศผู้อายุ  1  ปี 6 เดือน  และลักกี้ และบราวนี่  อายุ 1 เดือนครึ่ง
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Saturday, 9 September 2006, 07:56AM
 
นี่ก็น้องลักกี้ และน้องบราวนี่
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย สมเกียรติ แม่กลอง - Saturday, 9 September 2006, 08:51AM
  ยินดีต้อนรับครับ ตัวน้องบราวนี่ หน้าเหมือนน้องฮัชเลยครับ
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Saturday, 9 September 2006, 07:00PM
 

สงสัยจังเลยว่าเมื่อไหร่เจ้าลิงน้อยทั้ง 2 ตัว หูจะตั้งซักทีละค่ะ(ที่บอกอย่างนี้เพราะซนมากทั้งตะกายทั้งกัด) ที่บ้านมีสมาชิก 4 คนพ่อ-แม่ และลูกชาย 2 คน บ้านจะแยกอยู่เดี่ยว ๆ ไม่มีเพื่อนบ้าน ไม่มีผู้คนเดินผ่านมากนักจะมีก็เพียงรถราที่แล่นผ่าน บริเวณบ้านมีรั้วรอบขอบชิดแต่ก็เป็นแบบตาข่ายโปร่ง จะมีปัญหากับสุขภาพจิตของเขารึเปล่าคะ และก็ดีใจที่บราวนี่เหมือนน้องฮัช ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย bota botanio - Saturday, 9 September 2006, 07:28PM
  น่ารักจังเลย  ของหนูหูตั้งตอน 2 เดือน  ของพี่ก็คงใกล้แล้วนะคะ  ตอนนี้กำลังน่ารักเหมือนตุ๊กตาเลยเนอะ
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Saturday, 9 September 2006, 08:08PM
 

ที่จริงการได้บางแก้วมาเลี้ยงก็เป็นการบังเอิญนะค่า เพราะญาติเขาเลี้ยงไว้แล้วก็ดูแลไม่ไหวเห็นว่าที่บ้านมีบริเวณกว้างขวางเลยให้เอามาเลี้ยง คุณเอ้ย รับ แดเนียลมาเมื่อมีอายุเกือบ 1 ปี แล้วก็ไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับเราด้วยเอาใส่กรงที่แข็งแรงยกขึ้นหลังรถพ่อคุณก็ทำท่าจะกัดอย่างเดียวไม่ยอมญาติดีด้วย ..ทั้งที่คนในบ้านพยามยามเอาใจสุดชีวิต จนเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์เริ่มมีไมตรีในสายตาบ้างแต่เราก็ยังไม่วางใจ ผ่านไปอีก 2 อาทิตย์คราวนี้คงรู้แล้วว่าขืนหยิ่งไปมีหวังอดแน่..นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเราทั้ง 4 คนกับ 1 ตัว มิตรภาพที่ดีเริ่มขึ้นความรักใคร่ในตัวเฮียแด (ลูกชายตั้งให้) ก็เพิ่มมากขึ้นเราคิดเสมอว่าเมื่อไหร่หนอจะมีบางแก้วจูเนียร์ให้ชื่นชม เหมือนฟ้ามาโปรดเพื่อนครูส่งมอบ ปุ้มปุ้ย บางแก้วเพศเมีย 1 ปี  2 เดือนมาให้ สีโกโก้ทั้งตัวมาเป็นคู่ตุหนาหงัน  ลุ้นแทบแย่ ตั้งแต่การสนับสนุนด้านโอกาส...แอบลุ้นว่ามันจะปิ๊งกันมั๊ย ...สุดท้ายก็สัมฤทธิ์ผล ได้จูเนียร์ออกมา 3 ตัว เป็นน้องแพนด้า น้องบราวนี่ และน้องลักกี้  ความที่เห่อว่าหมาท้องเที่ยวไปอวดเขาเลยโดนขอไป 1 ตัว ลูกชายบ่นตรึมเลยว่าแม่ให้เขาทำไม  อย่างว่าแหละพูดไปแล้วกลับคำไม่ได้ น้องแพนด้าก็มีอันย้ายออกจากบ้านเมื่ออายุ 1 เดือน พร้อมกับรถมิวเซเว่นป้ายแดง  บ๊าย บาย ตัวเล็กของแม่ ตั้งแต่วันที่มีเฮียแดมาอยู่บ้านจนบัดนี้ทั้งบ้านก็ยึดติดกับบางแก้ว  ลูกชายบอกว่าตราบที่เรายังมีชีวิตอยู่เราก็จะเลี้ยงแต่บางแก้ว เพราะมันฉลาด ขี้อ้อน  สรุปแล้วทุกคนในบ้านตกหลุมรักบางแก้วกันหมดเลยค่า

ไหน ๆ ก็นินทาเค้าแล้ว...เนี่ยค่าเฮียแดของบ้าน


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย สมเกียรติ แม่กลอง - Saturday, 9 September 2006, 10:13PM
  ตั้งแต่เลี้ยงน้องหมามา รักบางแก้วสุดๆ ขี้อ้อน วันไหนไม่กินสิ เรากลุ้ม กลัวลูกจะหิว หาสาพัดให้กินให้ได้ หัวอกเดียวกันครับ 
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย SANMAI NG - Monday, 11 September 2006, 01:04AM
 

ซันมัยตามมารู้จักเพื่อนใหม่ด้วยครับกัดฟัน

บางแก้วขี้อ้อนแบบสุดๆกับคนที่บ้าน แล้วก็ดุสุดๆกับคนแปลกหน้า คุณทิตยา..มีรั้วรอบขอบชิดเหมาะแล้วครับ


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Monday, 11 September 2006, 07:32PM
 

สวัสดีเช่นกันจ้าซันมัย  เห็นรูปหนูมานานแล้วหนูน่ารักมากเลย พูดถึงเรื่องรั้วแล้วก็ยังหนักใจอยู่เลย เพราะเวลามีแขกมาหน้าบ้านแดเนียลจะกระโจนชนรั้วบริเวณประตู ประเภทที่แขกตกใจกระโดดถอยเลย เท่านั้นยังไม่พอถ้าเขายังไม่ออกไปจากบริเวณหน้าบ้านแดเนียลก็จะแสดงแสนยานุภาพโดยการใช้ปากกัดรั้วพร้อมทั้งเขย่า ๆ คราวนี้คนต้องกระโดดขึ้นรถเลยแหละ  เรื่องกระโดดสูงเนี่ยมีลูกใครเป็นอย่างนี้บ้านมั๊ย แดเนียลกระโดดสูงมากแบบว่ากระบะหลังรถอีซูซุ ดีแมกซ์ที่ว่าสูงแล้ว พ่อคุณยังกระโดดขึ้นไปนอนเล่น นั่งเล่น โดยเท้าไม่แตะขอบกระบะเลยแหละ  ยิ่งเวลาเรากลับจากทำงานแค่เปิดประตูรั้วเค้าจะกระโดดเอาจมูกมาหอมแก้มอยู่อย่างนั้น 3 - 4 รอบจนกว่าเราต้องอุ้ม โอ้ย ตัวก็ไม่ได้เบา ๆ เล้ย  แต่จริง ๆ แล้วต้องเรียกว่าเค้าจะอยู่กันลำพัง 4 ตัวพ่อ-แม่-ลูก เพราะกลางวัน ดิฉันกับพ่อเค้าออกไปทำงานลูกชาย 2 คนไปเรียน เย็นกลับมาเจอกันประมาณ 5 โมงเย็นบางทีกลัวเค้าเหงาเหมือนกันเพราะสังเกตดู เสาร์ - อาทิตย์เค้าจะมาคลอเคลียอยู่ใกล้ ๆ เจ้าของ เอ้ยลืมบอกไปนะค่ะที่บ้านปลูกสร้างมา 4 ปีกว่าโดนขโมยขึ้นบ้าน 2 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีครั้งที่ 3 เพราะมามีแดเนียลอยู่ คนจึงเป็นหนี้บุญคุณเค้าค่า....

ฝากรูปบราวนี่ ลูกสาวแดเนียลไว้ดูด้วยจ้า

ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย SANMAI NG - Monday, 11 September 2006, 11:58PM
 

นี่แหละครับประโยชน์ของการเลี้ยงหมา เป็นเพื่อน เป็นลูกแหง่ (เป็นตัวตลก ซันมัยทำได้จ้า) เป็นยาม สารพัดจะเป็นได้   ครอบครัวคุณทิตยา...เก่งมากครับที่เลี้ยงหมาโตมาจากบ้านอื่นได้ โดยได้ความรักและใว้ใจเหมือนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก นับถือนับถือมากครับ สับสน 

ส่วนเรื่องกัดรั้วน่าเป็นห่วงครับกลัวว่าฟันจะทีปัญหาตอนอายุมาก

ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย แม่แตงโม บ้านวัดไตรฯ - Tuesday, 12 September 2006, 02:37PM
 

บางแก้วเป็นเหมือนกันหมดทุกตัวเลยหรือคะ  แตงโมจะต้องมานั่งรอแม่กลับบ้านทุกวัน เค้าจะนั่งที่เก้าอี้ตรงหน้าต่างที่มองลอดออกไปเห็นประตูรั้ว พอเห็นมอเตอร์ไซด์รับจ้างเข้ามาก็จะชะเง้อดู ถ้าเห็นแม่มาจะดีอกดีใจสุดฤทธิ์ พอแม่เปิดประตูก็จะกระโดดจูบปาก กระโดดเกาะให้กอด ร้องออดอ้อน ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์ก็จะเดินตามตลอดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน วันธรรมดาตอนกลางวันแตงโมจะอยู่บ้านตัวเดียวไม่รู้ว่าถ้าหาเพื่อนมาให้จะกัดเค้าหรือเปล่าเพราะรู้สึกว่าจะหวงพ่อกับแม่มาก...ไม่ยอมให้ไปทำอะไรให้ใครเลย (แต่ก่อนมีป้าแต๋มอยู่ด้วย..ป้าแต๋มไม่สบายพ่อกับแม่ป้อนยาให้..แตงโมก็รี่เข้าไปกัดเค้าเลย...ตอนนี้ป้าแต๋มไม่อยู่แล้วค่ะ) ถ้าแม่ไม่อยู่ไปต่างจังหวัดพ่อบอกว่าแตงโมจะนอนคอยที่ประตูบ้านไม่ยอมขึ้นบ้านเลยค่ะ (พ่อบอกว่าเค้ารอน่าสงสารมากเลย) ตอนนี้เลยไม่อยากไปไหนสงสารลูก ปล.แถวบ้านเค้าว่ามีขโมยมาด้อม ๆ มอง ๆ อยู่เรื่อยแต่มีแตงโมไม่ต้องเป็นห่วงใครยืนแถวรั้วบ้านยังไม่ยอมเลยค่ะ เห่าอยู่นั่นแหละจนต้องอุ้มเข้าบ้าน


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Tuesday, 12 September 2006, 09:38PM
 
วันนี้มีเจ้าตัวโกงตัวใหม่มาให้ดู ก้อบราวนี่ลูกสาวแดเนียลจ๊ะ  เมื่อวานโพสต์รูปแล้วมันแฮ้งค์ยังไงพิลึก   มีเรื่องอยากถามผู้รู้หน่อยนะคะ ว่าบางแก้วคอกเดียวกันเมื่อเลี้ยงด้วยกันตั้งแต่เล็ก ๆ มันจะทำอะไรกันหรือเปล่า  ( หมายถึงอะไร ๆ นั่นแหละ ) แล้วยิ่งได้ยินว่าไม่ควรมีในเรื่องนี้ แล้วจะทำอย่างไรดี ต้องแบ่งลูกให้คนอื่นรึเปล่า แบบว่าให้ตัวเมียไป เหลือตัวผู้ไว้แล้วไปหาตัวเมียจากคอกอื่นมาเลี้ยง  ค่อนข้างกังวลใจ ( เสียดายลูกสาวค่า )
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย น้องฮัช รูปหล่อ - Tuesday, 12 September 2006, 09:35PM
 

น้องบรานนี่เป็นแฝดคนละฝากับน้องฮัชหรือเปล่านะ เหมือนกันจังเลย


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย น้องฮัช รูปหล่อ - Tuesday, 12 September 2006, 09:37PM
  น้องSanMai ดูขนนุ่มจังเลย ไม่รู้อาบน้ำด้วยแชมพู ยี่ห้ออะไร มีครีมนวดหรือชโลมวิตามิน อีหรือเปล่า นะ บอกเคล็ดลับกันบ้างซิ นะ น้องฮัชพอโตแล้วขนเริ่มแห้งๆ นะ
ตอบ: น้องฮัช รูปหล่อ
โดย SANMAI NG - Tuesday, 12 September 2006, 11:43PM
 

Sanmai ใช้แชมพูBearingครับ(ราคาถูก+คุณภาพถูกใจ) แล้วก็ผสมแชมพูDoveนิดหน่อยครับ ใช้สูตรนี้เกินหกเดือนแล้วถูกใจSanmaiมากครับ

*แชมพูBearingหาซื้อได้ตามร้านPet shopทั่วไป แนะนำให้ซื้อขวดเล็กมาทดลองก่อน ถ้าถูกใจน้องฮัชแล้วซื้อขวดโตๆได้เลยเพราะราคาจะถูกลงมาก Sanmaiซื้อแต่ขวดสามลิตรจ้า *

ตอบ: น้องฮัช รูปหล่อ
โดย chatree luankaeo - Wednesday, 13 September 2006, 09:47PM
 
ขอโชว์ด้วย (ตัว) ครับผมอยู่ทางปักษ์ใต้ครับ
ตอบ: หนุ่มปักษ์ใต้
โดย ทิตยา แก้วงาม - Thursday, 14 September 2006, 11:17AM
 

เท่ มากเลยนะหนุ่มปักษ์ใต้ ดูลูกชายเค้าแล้วอิจฉาจังที่เลี้ยงไว้บนบ้านได้ ของเราอยากเลี้ยงแบบนี้มั่งจัง  แต่ทำไม่ได้เพราะกลางวันไม่มีใครอยู่บ้านเลย เค้าต้องอยู่บริเวณลานหน้าบ้าน โรงรถ หลังบ้าน ในสวนข้างบ้าน มีบริเวณให้อยู่ให้วิ่งเพียบ มีกรงยกพื้นสูงให้นอนเวลาเบื่อพื้นปูน 2 กรง  (ที่จริงเอาไว้เก็บเค้าตอนมีแขกเข้ามาในบ้านเพราะล่ามโซ่ไม่ไหว  ขาดไปหลายเส้นแล้ว) ครั้งจะให้เข้ามาอยู่ในบ้านตอนกลางคืนเค้าก็ไม่ชินเพราะคุ้นเคยกับการอยู่ในที่โล่ง ๆ มากกว่า ช่วงหน้าฝนค่อนข้างจะมอมแมมหน่อยเพราะชอบเล่นสไลด์บริเวณสนามหน้า ต้องอาบน้ำกันบ่อยเชียวแหละ พูดถึงใต้แล้วหิวข้าวยำ แกงเหลือง แกงไตปลา  สะตอผัดกุ้งด้วยนิ

จาก.หนุ่มใต้
โดย chatree luankaeo - Thursday, 14 September 2006, 10:20PM
  เจ้านายผมเลี้ยงผมปล่อยอิสระเสรี ผมไม่ดุครับ แต่ตอนกลางวันเจ้านายไปทำงาน ผมนอนเฝ้าบ้านไม่ไปไหน(นอกจากติดสาว) ผมหวงของในบ้านครับ ถ้าเจ้านายไม่อยู่ห้ามใครเข้าเด็ดขาด ขนาดคนที่รู้จักก็ไม่ได้ ผมเอาปากจูบน่องมาหลายรายแล้ว คนแถวบ้านเขารู้กัน ถ้าเจ้าไม่อยู่ห้ามเข้าบ้านผมครับ แฮ่ แฮ่ ผมไม่ดุครับ
ตอบ: จาก.หนุ่มใต้
โดย ทิตยา แก้วงาม - Friday, 15 September 2006, 01:02PM
  เรื่องดุนี่แหละเป็นคุณสมบัติประการแรกเลยที่รักบางแก้ว เราคิดว่าแม้ว่ามันจะดุแค่ไหนแต่กับเจ้าของมันก็คงไม่ทำอะไร ในบ้านมีกันแค่ 4 คน เวลาให้ขนมจะให้ลูกชายทั้ง 2 คนผลัดกันให้  เวลาอาหารเป็นหน้าที่ของแม่ เวลาดุหรือปรามเค้า ก็เป็นหน้าที่ของพ่อ (พ่อเป็นทหารคร้าบ )  เนี่ยพยายามอยากมากที่จะไม่ให้เค้าได้คุ้ยเคยกับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก ๆ แหละแต่จะเหนื่อยหน่อยตอนต้อนเข้ากรงนี่แหละกว่าจะครบทุกตัวแทบแย่เลย
ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย ทิตยา แก้วงาม - Tuesday, 12 September 2006, 10:01PM
 

หวัดดียามดึกจ้าน้องฮัชรูปหล่อ  หวังไว้ลึก ๆ ว่าบราวนี่จะมีหูที่ตั้งและสวยเหมือนพี่ฮัช

ฝากรูป ลักกี้ ไว้เป็นน้องชายอีกคนนะจ๊ะ


ตอบ: เปิดตัวลูก ๆ
โดย น้องฮัช รูปหล่อ - Tuesday, 12 September 2006, 10:41PM
 

ใจเย็นๆ นะ พี่ฮัชเอาใจช่วย สงสัยคุณแม่ต้องใช้การบริหารช่วย (ไม่มีหลักวิทยาศาสตร์อะไรหลอกนะคะ) เราคงต้องช่วยจับหูเขาตั้งดีไม๊คะ อาจจะตั้งเร็วขึ้นก็ได้นะ โอมเพี้ยง  แต่ขอบอกว่าน้องลักกี้ก็ดูน่ารักออกนะคะ  และมีรอบบากเหมือนพี่ฮัชเลยนะ ส่งรูปพี่ฮัชตอน 40 วันมาให้ดูนะคะ หูก็ยังไม่ค่อยตั้งเลยนะ