ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ป้าชัช swine - Thursday, 1 June 2006, 01:01PM
 

ขอบคุณครับคุณพชรที่เสนอชื่อโครงการ "ร่วมด้วยช่วยกันรักษาเว็บ"

สำหรับรายชื่อผู้ร่วมด้วยช่วยกันรักษาเว็บในขณะนี้มี 5 ท่าน คือ

1. คุณพชร พ่อของไลก้าช่วยดูแล 1 เดือน

2. อาโกว ผู้ปกครองของพายุกะน้ำมนต์ช่วยดูแล 1 เดือน

3. คุณจิตรใส แม่ของข้าวตังช่วยดูแล 1 เดือน

4. คุณธนนันท์ แห่งบ้านโชกุน 1 เดือน

5. ป้าชัช แม่ของอั่งเปา จินนี่ ลูกตาลและอู่จี๊ช่วยดูแล 1 เดือน

สำหรับการโอนเงินขอให้โอนเข้าบัญชีคุณณัฐชาพร ตามที่พ่อของดอทคอมเสนอไว้ได้เลยจ๊ะ และเมื่อโอนแล้วแจ้งในกระทู้นี้ด้วยจ๊ะ

เช่นเดียวกันเพื่อนท่านใดประสงค์จะร่วมด้วยช่วยกัน (ไม่จำเป็นต้องทั้งเดือน) ก็ยินดีจ้า

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย อาทร ยงรัตนกิจ - Thursday, 1 June 2006, 04:29PM
  ร่วมต้วยช่วย 1 เดือนครับ
ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Friday, 2 June 2006, 06:02AM
 

เห็นคุณจิตรใสมีอีเมล์มาแจ้งว่า  ไม่มีการประชุมคณะปฏิบัติแล้ว   ถ้าความผิดอยู่ที่ผม   ก็ยินดีรับครับ

ผมขอเสนอว่า  ให้นำเงินที่ท่านทั้งหลายจะช่วยสนับสนุนเว็บไปสนับสนุนการทำหนังสือเถิดครับ   ผมยินดีสมทบให้อีก 1 เดือน

เพราะการทำเว็บ  ต้องมองค่าใช้จ่ายในระยะยาวไปอีก 5 ปี 10 ปี  ไม่ใช่ครั้งเดียวจบเหมือนการทำหนังสือ

อย่างที่บอกข้างต้น  อยากให้คุณนิวัตสร้างชุมชนใหม่ฯ bangkaew.net ให้เข้มแข็งขึ้นมา  พยายามหาสปอนเซอร์จากกิจกรรมต่างๆเช่น แบนเนอร์ และ โฮสติง ฯลฯ มาเจือจุนค่าใช้จ่ายในระยะยาว   แล้วเมื่อนั้น  ผมจะพา bangkaew.com ไปขออาศัยชายคาด้วย  ตอนนี้  ไม่ขอรบกวนเงินทองของเพื่อนๆครับ

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย นิวัต เจริญชล - Saturday, 3 June 2006, 12:13PM
  ผมอนุญาตสรุปเบื้องต้น ดังนี้นะครับ เดี๋ยวจะงงกัน

เรื่องที่ 1 www.bangkaew.net นั้น ผมซื้อเป็นการส่วนตัว เพื่อที่จะเข้าไปพัฒนา เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เชิงวิชาการ ในอนาคต โดยมีมูลค่า 15,000- ก็ จะโอนไปสมทบอยู่ในกองทุนชมรมคนรักบางแก้ว นั่นเองไม่ได้หายไปไหน ซึ่งถ้าเวป Bangkaew.com มีปัญหา ก็จะสามารถสมทบทุนเข้าแก้ไขได้โดยการตัดสินใจของชมรมได้

เรื่องที่ 2 เงินที่เพื่อนๆ สมทบทุนกัน ก็จะเป็นส่วนที่เข้าไปอยู่ในกองทุนชมรมฯ เช่นเดียวกัน เพื่อเตรียมไว้รองรับ ในกรณีที่ Bangkaew.com มีปัญหาเรื่อง Hosting ก็จะสามารถเข้าสมทบทุนได้เช่นเดียวกัน

ส่วน Hosting ที่ผมจะนำเอา www.bangkaew.net ไปวางไว้นั้น ก็จะสามารถสำรองไว้เพื่อรองรับ bangkaew.com ในกรณีฉุกเฉินได้เช่นเดียวกัน ซึ่งตรงนี้ ผมจะใช้เงินทุนของผมเอง โดยเบื้องต้นนั้นอาจจะเช่าใน rate ที่ถูก (แต่ให้รองรับหลายโดเมนไว้ก่อน) ก่อน แล้วค่อยขยายภายหลัง หรือขยายเมื่อมีความจำเป็นฉุกเฉินได้

ส่วนอีกเรื่อง คือเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือนั้น ที่ยังไม่ได้ประชุมนั้นเนื่องจากว่า ผมยังทำการบ้านเรื่องการหาทุน จากสปอนเซอร์ ยังไม่สะเด็ดน้ำ แล้วก็เสาร์-อาทิตย์นี้ บังเอิญมีธุระด่วนเข้ามาด้วย เลยไม่สามารถเข้าไปประชุมตามที่นัดหมายล่วงหน้าไว้ได้ จึงขอเลื่อนไปก่อน ไม่ใช่เรื่องอื่นๆ แต่อย่างใดตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Saturday, 3 June 2006, 04:28PM
 

ขอบคุณคุณนิวัตที่ช่วยสรุปครับ

จะพยายามประคอง bangkaew.com  ไปให้ไกล ถึง FCI ตามที่ฝันครับ  หลังจากนั้น  ก็อาจจะตัวใคร ตัวมัน เหมือนไทยหลังอานครับ  กัดฟันกัดฟันกัดฟัน   เพราะไม่ได้ฝันไกลกว่านั้น

ขออภัยที่ใช้นามแฝง นามจริง มากมาย จนบางท่านอาจจะสงสัยว่า ผมจะหลบลี้หนีหน้าไปไหน    ยังอยู่แถวนี้ครับ    อาจจะงีบหลับบ้าง  หรือ จำศีลบำเพ็ญภาวนาธรรมอยู่ครับ ง่วง

ที่ใช้ชื่อปิงปอง  เพราะแอบใช้เน็ตจากที่ทำงานครับ

ที่ใช้ชื่อไตรสิทธิ์   เพราะเพิ่งเปลี่ยนชื่อครับ

ชื่อเก่าถูกคนด่าไว้เยอะ เศร้า   

อยากรู้เหตุผลจริง  ลองตามไปอ่านได้ที่

http://www.trizthailand.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=49

มาปั่นความรู้ให้ฟังกัน

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ป้าชัช swine - Saturday, 3 June 2006, 09:10PM
 

ยินดีต้อนรับชื่อ-นามสกุลใหม่ที่เท่ห์มาก ถ้าพูดตามภาษาคนรุ่นใหม่ต้องบอกว่า "นายแน่มาก" หมอดูเค้ามีวิธีการนับตัวอักษรอย่างไรเหรอ เหมือนฝรั่งไหม ที่นับอักษรตามลำดับ คือ A=1 B=2 C=3 Z=26 เมื่อเอาเลขประจำลำดับตัวอักษรมานับรวมกันได้เท่าใดก็ทายตามจำนวนตัวเลขนั้น เช่น love=12+15+22+5=64 เป็นต้น ช่วยเล่าให้ฟังเป็นความรู้หน่อยดิ

สำหรับเรื่องเว็บบางแก้วนั้น เมื่อคุณนิวัตและคุณไตรสิทธิ์มีความคิดเห็นและความประสงค์ตรงกันเช่นนั้นก็ไม่ว่ากัน

อนึ่ง ท่านที่แจ้งความจำนงว่าอยากมีส่วนร่วมด้วยช่วยกันรักษาเว็บบางแก้ว จะส่งเงินเข้ามาตามเดิมเพื่อใช้ในกิจกรรมของชมรมด้านอื่น ๆ ก็ขอบคุณไว้ ณ โอกาสนี้ แต่ถ้าเห็นว่าผิดวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ ไม่ส่งก็ไม่ผิดกติกาค่ะ

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Saturday, 3 June 2006, 09:35PM
 

  

ตารางค่าตัวเลขในแต่ละตัวอักษรภาษาไทย - อังกฤษ

1
2
3
4
5
6
7
8
9


อา
อำ

ฤา
อ่
อุ


เอ
แอ
อ้
อู

+


อะ
โอ
อั
อิ


อึ

ใอ
อี
อื
อ๊


อ็ไอ
อ์

A
J
S
B
K
T
C
L
U
D
M
V
E
N
W
F
O
X
G
P
Y
H
Q
Z
I
R
 

วิธีคำนวณจากชื่อ ให้ดูค่าตัวอักษรในแต่ละคอลัมน์ แล้วนำมาบวกกัน ก็จะได้เป็นเลขกำลังของชื่อนั้นๆ หากเลขที่รวมกันเกิน 100 ให้แยกตัวเลขแต่ละตัวออกมาแล้วรวมกันใหม่ เมื่อสรุปว่าได้เลขกำลังเท่าไร ก็จะสามารถทำนายได้ ตามความหมายของแต่ละเลข จาก http://www.mongkolnam.com/numbersart.htm

ลองไปพิมพ์ชื่อ นามสกุล เพศ วันเกิด ลงที่เว็บข้างล่างนี้ได้ครับ  โปรแกรมจะทำการบวกเลขแล้วทำนายให้เอง   ต้องย้ำว่า อย่าซีเรียส  อย่างมงาย  แต่ถ้าใครกำลังนึกอยากจะเปลี่ยนชื่ออยู่พอดี   ก็ใช้เป็นแนวทางได้ครับ
http://fortune.forthai.com/namedd/

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Saturday, 3 June 2006, 09:47PM
 

แค่เปลี่ยนเพื่อความสบายใจ   แต่ถ้ามันมีผลในทางดี  ก็ถือว่าฟลุคครับ

ดวงชะตาจากชื่อตามเลขศาสตร์

ไตรสิทธิ์  45 ชีวิตมักจะโชคดีอยู่เนืองๆ มีสติปัญญาแตกฉาน เรียนรู้เร็ว ประสบโชคไม่คาดฝันอยู่เสมอ อุปสรรคน้อย ได้รับการร่วมมือจากหลายฝ่าย ประสบความสำเร็จเป็นประจำ ทำอะไรก็ดี 
เบญจบุณยสิทธิ์  59 เป็นคนอนุรักษ์นิยม ศรัทธาในศาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และสิ่งเร้นลับของธรรมชาติ รักความยุติธรรม มักเชื่อในพิธีกรรม และวิญญาณ โชคลางต่าง ๆ มีลางสังหณ์เป็นเยี่ยม จะได้รับความสำเร็จทางด้านนี้โดยเฉพาะ 
ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ 104 เป็นดาวแห่งมันสมอง ปฏิภาณ ความเฉลียวฉลาด การเจรจา การติดต่อสื่อสาร การสมาคม เข้ากับคนง่าย อ่อนโยน ช่างพูด เปลี่ยนอารมณ์ง่าย รวนเร เป็นนักประพันธ์ ผู้สื่อข่าว 

ข้อมูลจากเว็บอื่นจะไม่เหมือนกันนัก  เช่น ถ้าเป็น http://www.mongkolnam.com/number.htm

 
ความหมายของเลข 45  พลังการสู้อีกครั้ง
     
เป็นเลขดี  เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ เป็นพลังลี้ลับมหัศจรรย์ เป็นคนฉลาดเจ้าปัญญา ฉลาดในการพูดจา เป็นนักวิเคราะห์ นักพูดฝีปากดี  เป็นนักฝึกอบรม นักเจรจาต่อรอง รักอิสระไม่ยอมอยู่ใต้บังคับบัญชาใคร อิทธิพลของเลขนี้ทำให้ ชีวิตมักโชคดีอยู่เสมอ มีผู้ให้เกียรติให้การยกย่องนับถือมีความสัมพันธ์กับงานด้านต่างประเทศต่างแดน หรือมีความสัมพันธ์กับคนต่างชาติต่างภาษา    ชีวิตมักพัวพันกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสมอๆ จะประสบความสำเร็จในชีวิต และได้รับความร่วมมือจากทุกวงการเป็นอย่างดี    หมายเลขนี้เป็นธาตุไฟ จึงมีส่วนทำให้เป็นคนใจร้อน ทำอะไรทำจริงๆจังๆ ปากกับใจตรงกัน 
 

 
ความหมายของเลข 59  พลังแห่งขนบธรรมเนียมประเพณี
     เป็นเลขที่ดีมาก  เป็นคนรักความยุติธรรม ชีวิตจะประสบความสำเร็จอย่างมั่นคง และดีเยี่ยม มีสมองเฉียบแหลมว่องไว เป็นคนชอบคิดค้นและจดจำสิ่งต่างๆได้อย่างแม่นยำ  ปฏิภาณไหวพริบดีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง   เป็นคนมีความคิดสุขุมลุ่มลึก ชอบศึกษาค้นคว้า ชอบทำตัวเป็นนักวิชาการ มีความยุติธรรมเป็นหลักประจำใจ มีความทะเยอทะยานดี  ยึดมั่นในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สนใจในศาสตร์เร้นลับ เป็นคนมีลางสังหรณ์ดีเยี่ยม เป็นคนมีจิตวิทยาสูง ถ้าเป็นนักบวชก็จะประสบความสำเร็จในเรื่องพิธีกรรม มีอาคมแก่กล้า ทำอะไรก็ขลัง มักมีความสัมพันธ์กับงานที่ต้องมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาหรือต้องท่องเที่ยว เดินทางติดต่อกับผู้คนจำนวนมากหรืองานที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติต่างภาษาหรืองาน ที่เกี่ยวกับสาธารณะชน เช่น นักเขียน นักข่าว ประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชนทุกแขนง
 
 หากเลขที่รวมกันเกิน 100 ให้แยกตัวเลขแต่ละตัวออกมาแล้วรวมกันใหม่
ความหมายของเลข เป็นดาวพลังแห่งปัญญาปัญญาทางธรรมะ
     เป็นปัญญาเช่นเดียวกับเลข 4 แต่เป็นปัญญาเหนือโลก เป็นรู้ความเข้าใจโลกและชีวิต 5 เป็นตัวแทนคุณธรรม จริยธรรม ความคงแก่เรียน ความยุติธรรม หมายถึงผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ พระสงฆ์ ความสุขุมเยือกเย็นคนเลข 5 มักจะชอบศาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นคนมองโลกในแง่ดี บางครั้งก็ซื่อบริสุทธิ์เกินไปจนกลายเป็นคนเซ่อก็มีบางครั้งชอบสันโดษ จนกลายเป็นคนเห็นแก่ตัว ไม่เอาใครก็มี
 
ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย Patchara JARUTASNANGKUL - Monday, 5 June 2006, 01:53PM
 

ผมได้โอนเงินเข้าบัญชี ร่วมด้วยช่วยกัน รักษาเว็บ ไปแล้วเป็นจำนวนเงิน 2000 บาท โดยผ่านบัญชีคุณณํฐชาพร ศรีสัวสดิ์ บัญชีธนาคาร กรุงเทพ (มหาชน) จำกัด ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 137-0-86987-5 ช่วยกรุณาตรวจสอบยอดเงินโอนด้วยนะครับ 

ท่านผู้ใด อยากจะมีส่วนรักษาเว็บ และมีปัจจัยพอช่วยเหลือกันได้กรุณาด้วยนะครับ

ส่วนผู้ที่ยังไม่พร้อม  เราไม่ว่ากัน  ขอเพียงแต่ท่านเข้ามาร่วมกันสังสรรค์ก็ยินดีหลายเด้อ

ส่วนผู้ที่มีความคิดเห็นไม่เหมือนกันก็ ไม่มีปัญหา  เพราะ

ความคิดอาจแตกต่าง และอุดมการณ์ทางเดียวกัน

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย Pingpong \(-_-)/ - Wednesday, 28 June 2006, 08:24PM
 

ขอบคุณคุณพชรครับ    ความจริงอยากให้ท่านใดที่อยากได้เว็บไซต์ส่วนตัวหรือเว็บบริษัทได้ใช้บริการโฮสติงของคุณนิวัต ปีละก็เพียงประมาณ 2000 บาทเอง(เอาแบบง่ายๆ Catalog Online)  หรือถ้ามีเว็บอยู่แล้ว  ก็ช่วยสปอนเวอร์ Banner Link จากเว็บ Bangkaew.Network ที่คุณนิวัตจะทำขึ้นมาใหม่  หากหาได้สัก 10 ราย  ก็คงช่วยให้รายจ่ายในแต่ละปีเบาไปเยอะ   ส่วน Bangkaew.com นั้น  ขอบคุณในความหวังดีทั้งหลาย   ขอช่วยตัวเองไปก่อน  รอให้บ้านใหม่แข็งแรงกว่านี้ก่อน  แล้วจะไปขอใช้ชายคา

เมื่อคืนไปเจอหนังสือมาเล่มหนึ่ง   เขียนโดย ดร.วรฑา  วัฒนะชยังกูร  เขาคงกลัวคนไม่รู้จัก  เลยวงเล็บไว้ว่า (ดร.อภิวัฒน์  วัฒนางกูร)  ลองพลิกอ่านดูแล้ว  ไม่พบที่มาที่ไปของการเปลี่ยนชื่อ   เพียงแต่ผู้เขียนเล่าชีวประวัติส่วนตัวตั้งแต่เรียนจบเมืองไทยไปใช้ชีวิตเผชิญโชคในอเมริกา  กลับมาทำงานหลายอย่าง  จนเข้ามาเป็นพิธีกรในรายการจันทร์กระพริบ    แต่โชคชะตาพลิกผันทำให้เป็นมะเร็งในลำไส้    ต้องรักษาด้วยเคมีบำบัดอยู่นาน เปลี่ยนมาเป็นการใช้ชีวิตตามธรรมชาติ  คุมเรื่องอาหารการกิน  และเผชิญหน้ากับมัน  ใครเป็นแฟน  ก็ลองไปอุดหนุนซื้ออ่านดูนะครับ เรื่องการใช้ชีวิตอยู่กับมะเร็ง

แม้ท่านจะไม่ได้เล่ารายละเอียดเรื่องการเปลี่ยนชื่อ    แต่เข้าใจว่านั่นคงเป็นความหวังเล็กๆน้อยๆของท่านและครอบครัวเผื่อว่าการเปลี่ยนชื่อนั้น  จะช่วยให้ชะตาชีวิตดีขึ้นบ้าง  หรือแคล้วคลาดกับเรื่องโชคร้ายทั้งปวง   ลองไปวิเคราะห์ดูที่  www.namedd.com   แล้วจะทราบว่า ชื่อเก่ากับชื่อใหม่ของท่าน  ต่างกันราวฟ้ากับดิน

ขออภัย  ถ้าทำให้เว็บนี้กลายเป็นเว็บหมอดูไป

ผู้อ่านควรพิจารณาโดยความรอบคอบด้วยตัวเอง มารร้าย

(Edited by ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ - พุธ, 28 มิถุนายน 2006, 08:24PM)

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย พายุ วงศ์วายุ - Tuesday, 6 June 2006, 06:10PM
 
เรียนคุณป้าชัช
อาโกวของพายุให้มาเรียนว่าอาโกวยังไม่ได้เอาเงินเข้าบัญชีนะครับ
เพราะโครงการ "ร่วมด้วยช่วยกันรักษาเว็บ" ล้มเลิกไปแล้ว
อาโกวตั้งใจจะสนับสนุนการทำหนังสือไดอารี่น้องหมาบางแก้วครับ
เมื่อถึงเวลาระดมทุนเพื่อทำหนังสือ อาโกวจะให้พายุเข้ามาแสดงความจำนงครับ

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ป้าชัช swine - Thursday, 8 June 2006, 11:53AM
 

ขอบคุณคุณพชรที่โอนเงินมาให้แล้ว ค่ะ ความคิดเห็นของพวกเราอาจแตกต่างกันได้ แต่เรามีอุดมการณ์เดียวกัน นอกจากนั้นก็ถือโอกาสขอบคุณคุณพชรเรื่องหนังสือ "สุนัขบางแก้ว OTOP ที่มีชีวิตเมืองสองแคว" ขอบคุณมากค่ะ

ขอขอบคุณอาโกวของพายุและน้ำมนต์ ที่แสดงความจำนง และ จะเก็บปัจจัยไว้เกื้อหนุนจุนเจือ diary บางแก้ว ซึ่งต้องการสรรพกำลัง (น้ำใจ น้ำคำ และน้ำเงิน) จากสมาชิกของชมรมอีกจำนวนมาก

ขอบคุณค่ะ 

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Wednesday, 28 June 2006, 08:19PM
 

08:06 - 25/06/06 แอ๊ดมิน คนเก่า emoticon ..ตอนนี้ ย้ายเซิร์ฟเวอร์กลับมาจากเซิร์ฟเวอร์สำรองแล้วนะครับ เสร็จสิ้นภาระกิจที่รับปากคุณนิวัติและเพื่อนๆไว้ ต่อไป ถ้าเว็บมีปัญหา สามารถย้ายเว็บไปที่เซิร์ฟเวอร์สำรองภายในครึ่งวัน ข้อมูลอาจจะอัพเดทไม่ทันบางส่วน คงทำให้เพื่อนๆอุ่นใจขึ้นบ้าง แต่ก็ยังอยากเห็นชุมชนเช่นนี้เกิดขึ้นมามากๆนะครับ จะได้ขยายวงกว้างออกไป


และขอแนะนำว่า  ยอดพิมพ์ 100 เล่ม   ไม่คุ้มค่าพิมพ์หรอก   อย่างต่ำควรจะเป็น  1,000  เล่ม    แต่ต้องวางแผนมาตรการทางด้านการตลาดให้ดี   เพื่อไม่ให้หนังสือไปกองอยู่ที่ใครคนใดคนหนึ่งโดยเปล่าประโยชน์เหมือนการจัดทำสติกเกอร์ชมรมฯครั้งก่อน  เสียดายของ

ควรหาสปอนเซอร์ในการจัดพิมพ์  แล้วนำหนังสือที่ได้ไปขายตามงานประกวดต่างๆหรือในพันทิปเพื่อรวบรวมเงินเข้าชมรมฯไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆต่อไป

ผมขอบริจาคช่วยลงขัน 2,000 บาทเพื่อสมทบเป็นค่าพิมพ์ต่างหาก   ( ขอเลียนแบบอย่างที่ดีงามของคุณ ปารีณา ประยุกต์วงศ์ ข้างบน )  http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1693


ขอแสดงความเสียใจ แด่ครอบครัว ของ  ดร.วรฑา  วัฒนะชยังกูร (ดร.อภิวัฒน์ วัฒนางกูร

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 14 July 2006, 07:43AM
 

08:39 - 13/07/06 ปิงปอง emoticon ..ส่วนคนเก่าๆนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ แม้จะไม่ได้ล็อกอินเข้ามา แต่ก็ยังคงแวะเวียนมาติดตามข่าวอยู่ทุกวัน สังเกตุจาก visitor online now ข้างล่างดู ก็ยังเป็นปกติดี เช้าน้อยหน่อย บ่ายจะเข้ามาหนาแน่น ความจริงก็เสียดายความรู้และความคิดเห็นดีๆของบางท่านเหมือนกัน แต่ในโลกไซเบอร์คงไปเรียกร้องใครให้คิดเหมือนเราไม่ได้ ก็หวังแต่เพียงว่าคุณนิวัตจะรีบสร้างเว็บไซต์เปิดชุมชนขึ้นมาใหม่ให้สามารถรองรับผู้คนได้มากมายหลากหล ายประเภทโดยเฉพาะสมาชิกวัยโจ๋ เพราะเว็บนี้รู้สึกว่าจะเป็นเว็บวัยกล้วยไม้ใกล้ม้วยไปหน่อย มีแต่แอ๊ดมิน คนเก่าคนแก่ดูแลอยู่ ฝากแอ๊ดมิน คนหนุ่ม เปิดชุมชนคนรุ่นใหม่ด้วยครับ ยินดีให้การสนับสนุนเต็มร้อย

08:23 - 13/07/06 ปิงปอง emoticon ..ตอบคุณเอนก กระทู้ใหม่ไปตกค้างอยู่ที่โฮสติงสำรองหลายกระทู้ตอนโฮสติงหลักมีปัญหาเมื่อช่วงชิงแชมป์บอลโลก ตอนนี้โฮสติงหลักเป็นปกติดีแล้ว และรับโหลดได้มากกว่า กู้กระทู้ใหม่กลับมาได้หมดแล้ว คุณเอนกไม่พาน้องหมามาให้ดูบ้างหรือครับ หรือมาร่วมแสดงความคิดเห็น ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่าน ต้องยอมรับว่าเป็นธรรมชาติของเว็บบอร์ดครับที่คนเก่าๆอาจจะล้าๆกันไปบ้าง ก็หวังว่าคนใหม่ๆจะได้มาร่วมสร้างสรรค์กันต่อไป

14:13 - 12/07/06 เอนก ทำไมช่วงนี้กระทู้ต่างๆไม่ค่อยมีเลยครับ

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย ไตรสิทธิ์ . - Friday, 22 September 2006, 05:01AM
 

13:10 - 21/09/06 ปิงปอง emoticon ..ฝากถึงคุณนิวัต ปิงปองคงต้องหาทางช่วยตัวเองแล้ว คงไม่สามารถรอไปพึ่งชายคาบ้านท่านได้อีกแล้ว ขอให้ท่านรีบสร้างบ้านให้แข็งแรงเถิด เจ้าซาสี่และอีกหลายตัวรอท่านอยู่ ท่านที่เคยคิดจะบริจาคเงินช่วยอนุเคราะห์เว็บชมชนฯให้มั่นคงแข็งแรง ขอให้นำไปช่วยในกิจกรรมอย่างอื่นของชมรมเถิด แต่ถ้าคิดว่าเว็บชมชนฯจะมีประโยชน์ต่อธุรกิจของท่านบ้าง ทางเว็บได้จัดเตรียม Floating Banner ไว้บริการท่านแล้วดังตัวอย่างในหน้าแรก ใครที่คิดว่า มีเพื่อนที่เขาน่าจะสนใจลงโฆษณา ช่วยบอกต่อด้วย

12:34 - 21/09/06 ปิงปอง emoticon ..เรียน อาหารสุนัชทิฟฟานี่ และบริษัทที่สนใจใช้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อธุรกิจของท่าน ทางเว็บได้จัดเตรียม Floating Banner ไว้บริการท่านแล้วดังตัวอย่างข้างบน จะเต๊ะตาผู้เยี่ยมชมวันละกว่า 400 คน(Unique IP) หากสนใจให้ความสนับสนุนเว็บบางแก้ว ขอให้ส่งรูปและรายละเอียดข้อมูลที่ต้องการประชาสัมพันธ์มาทางอีเมล์ จะนำขึ้นเว็บให้


ไม่ได้คิดจะมีกำรี่กำไรอะไร   ขอเพียงให้เว็บมีบ้านที่มั่นคงแข็งแรงอย่างที่คุณนิวัตบอกมา

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย นิวัต เจริญชล - พุธ, 31 พฤษภาคม 2006, 10:31AM
 Web ของ บริษัทฯ ผมใช้ Hosting ของ Accrete อยู่ ค่อนข้างเร็ว และเสถียรดี ลองเช็คราคาให้แล้ว ปีละ 24,000- (ผ่อนชำระเป็นรายเดือนได้)สำหรับ Disk Space 5 GB และ Data Transfer Rate เดือนละ 500 GB - Server เขาตั้งอยู่ที่ กสท เลย และเขาทำเป็นธุรกิจ เป็นอาชีพ มีทีมงานดูแล Server อยู่ตลอดเวลา

ตอบ: หมายความว่าอย่างไร
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 23 September 2006, 07:41AM
 

หน้าตาของ Floating Banner สามารถใส่รูป ใส่ลิงค์ ใส่ข้อความได้  หากไม่มีเว็บที่จะลิงค์  
จะแถมข้อความโฆษณาให้ลิงค์ 1 หน้า เช่น http://www.bangkaew.com/baanpaporn


ก้าวที่ 2 ของ ชมรมคนรักบางแก้ว  
http://club.bangkaew.com
ด้วยความปรารถนาดีจาก ชุมชนคนรักบางแก้ว