มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย ธนวุฒิ ชุ่มประเสริฐ - Friday, 28 October 2005, 12:04PM
 

ผมพึ่งได้ซือ้น้องหมามาเมือ่วาน คนขายบอกว่าสามารถนำไปเลี้ยงต่อได้แล้ว

มันเกิด 11 ตุลาคม นะคร้าบ ... มันจะเด็กไปรึเปล่าค้าบ ช่วยตอบผมที..

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย อาทร ยงรัตนกิจ - Friday, 28 October 2005, 05:49PM
  คุณธนวุฒิครับ ไม่ทราบเอาลูกหมาเข้าบ้านมาหรือยังครับ ถ้ายัง ก็เป็นการดีครับ ลูกหมานับถึงวันนี้เพิ่งจะสองอาทิตย์นิดๆเอง ยังไม่ลืมตาดีด้วยซ้ำ นมแม่ก้ยังไม่หย่า จะเอามาลำบากทั้งหมาทั้งคนเปล่าๆครับ ถ้าเอามาแล้ว ถ้านำไปคืนได้ก็ให้เอาไปคืนครับ เพราะคนขายแบบนี้ไม่มีจรรยาบรรณเลย คิดแต่จะขายอย่างเดียว ไม่มีความรับผิดชอบเลย

ใครที่คิดจะซื้อหมามาเลี้ยงตอนนี้ ขอแนะนำไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าให้ใจเย็นๆ ใครที่ไปดูมาแล้ว จองไว้แล้ว ให้หมาอายุครบสองเดือนก่อน ทำวัคซีนให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยอุ้มเข้าบ้านครับ อย่าใจร้อนเป็นอันขาด ตัวผมเอง ก่อนจะเอาขุนทองเข้าบ้าน ต้องอดทนรอสองเดือนเต็มครับ ระหว่างนั้นก็แวะไปดูเรื่อยๆ รอจนให้ทางฟาร์มของอาไพโรจน์ฉีดวัคซีนจนครบ แล้วถึงไปรับมาบ้าน ตอนที่ฉีดวัคซีนทั้งสองครั้ง ผมก็อยู่ด้วยเลยแน่ใจล้านเปอร์เซนต์ว่าได้หมาที่สุขภาพดี แข็งแรงมาแน่นอน

อีกอย่างที่อยากแนะนำ ไปดูให้หลายๆที่หน่อยนะครับ ดูทั้งพ่อทั้งแม่เลยยิ่งดี อ่านวิธีเลือกลูกหมาในรายวิชาที่ผมลงไว้ซะหนึ่งรอบก่อน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง ถ้าสงสัยยังไงก็โทรมาถามกันได้ครับเบอร์ 01-6429227 หรือจะถามพี่ๆในเว็บนี้ก็ได้ครับ หลายๆท่านมีความรู้มากกว่าผมอีกนะ...จะบอกให้
ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย Patchara JARUTASNANGKUL - Friday, 28 October 2005, 09:01PM
 

อยากรู้จังว่าใคร คอกไหน ที่ขายให้  จรรยาบรรณอยู่ไหนหว่า ? ในการขายหมายังไม่ครบเดือน ทารุณกันมากไปแล้วมั่งไอ้พวก......500

พวกเราถ้าเห็นควรจะโกรธพยายามห้ามปราม และไม่ควรซื้อ โกรธ

ถ้าเราซื้อก็แสดงว่าสนับสนุนการทำชั่วร่วมกับเขาด้วย บาปกรรมมีจริงนะครับ โกรธ  ผมขอประนามบุคคลที่นำลูกหมาบางแก้วพรากจาแม่ตั้งแต่อายุยังน้อยมาก ขอให้ผลกรรมที่ทำไปจงสนองตอบในเร็วๆนี้ครับ

                                                พชร  โทร 01-7505030 โกรธโกรธโกรธโกรธตายดีกว่าตายดีกว่าตายดีกว่าตายดีกว่า

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย eve Savangpop - Friday, 28 October 2005, 10:33PM
  ช่างคิด ลูกหมายังเล็กมากอยู่เลยนะคะนี่ เป็นช่วงที่เค้ากำลังบอบบางและเสี่ยงมากๆ เลย ถ้าไงให้ลองติดต่อไปที่คนขายดูว่าถ้าเราจะส่งลูกหมากลับไปอยู่กับเค้าก่อน รอจนกว่าจะมีอายุที่สมควร แล้วค่อยรับมาจะดีไหมคะ ต่อรองดูว่าให้ถือเป็นการรับประกันจากคนขาย ว่าลูกหมาของเค้าจะเป็นหมาที่แข็งแรงสุขภาพดีจริง แต่ดูท่าว่าจะยากสักหน่อยนะคะ อ้อยเข้าปากช้างแล้วนี่ หรือถ้าต้องถึงคราวได้เลี้ยงแล้วจริงๆ ก็ แนะนำว่าให้หานมผงสำหรับลูกหมา ชงแล้วเอาใส่ขวดนมหมาป้อน หรือจะให้เป็นนมแพะก็ได้ค่ะ พยายามให้เค้านอนในที่อุ่นๆ อาจเป็นในลังเอาผ้าปู และถ้ามีโคมไฟหรือหลอดไฟ เปิดไว้ใกล้ๆ ด้วยก็จะดีค่ะ จะได้เพิ่มความอบอุ่นให้ลูกหมาได้ เห็นมาจากบ้านพี่ที่เพาะหมาขายเค้าทำอ่ะค่ะ เพราะตัวอีฟเองก็ยังไม่เคยเลี้ยงลูกหมาอ่อนขนาดนี้มาก่อนเลย พอจะส่งรูปลูกหมามาให้ดูได้มั้ยคะ อยากเห็นจัง แล้วไปซื้อมาจากคนขายที่ไหนคะนี่ แล้วส่งข่าวด้วยนะคะว่าจะเป็นยังไงต่อไป
ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย จรัญ กาลตนากูล - Friday, 28 October 2005, 06:08PM
 

อายุ 17 วันเอง ผมว่ามันเล็กเกินไปที่จะแยกจากแม่ คนขายยังไม่น่าจะส่งมอบลูกสุนัข

คิดอย่างไรถึงเลี้ยงบางแก้วครับ คงต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตอบว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี พรุ่งนี้ 29 หลายท่านคงไม่ว่างคงไปสัมนาเรื่องของบางแก้วที่ คณะสัตว์แพทย์ ศาลายา ถ้าอยู่ใกล้ลองไปดูก็ได้ครับ ดูรายละเอียดในกระทู้ได้ครับ

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย เกาเหลา หมาบางซ่อน - Friday, 28 October 2005, 06:40PM
 

เพิ่งซื้อมาแสดงว่าเอาลูกหมามาแล้ว ไปเตรียมขวดนม ชงนมป้อนลูกหมาเลยครับ

ซื้อนมเด็กแรกเกิดมาชงใส่ขวดนมให้มันกิน เวลากินก็ประคองคางมันด้วย

กินเสร็จก็เอาสำลีชุบน้ำอุ่นๆ ลูบก้นลูบท้องให้มันเยี่ยวด้วย

จริงๆไม่น่าเอามาเลยครับ คนขายก็งกเงินสุดๆเลยกลัวแต่จะไม่ได้ตัง

หมายังไม่หย่านมเลยครับ ฟันก็ยังขึ้นไม่ครบ การจะเอาลูกหมามาเลี้ยง

ก็น่าจะให้ลูกหมามันหย่านมทำวัคซีนให้ซะก่อน ถ้ามีแต่คนขายกันอย่างนี้

หมาบางแก้วอนาคตดับวูบแน่ๆ เพราะคงบรีดให้ได้ลูกหมาอย่างเดียว

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย ธนวุฒิ ชุ่มประเสริฐ - Saturday, 29 October 2005, 01:51PM
 

****************

คือผมก้อไม่แน่ใจว่าเขาเกิด 11 ตุลาคมจริงหรือเปล่าหรือเจ้าของฟาร์มเขียนผิดงะ

เดียวสักวันสองวันผมจะเอารูปน้องหมามาให้ดูกันนะคร้าบ..........ถ่ายไว้แล้ว-_-

ตอนนี้น้องหมาอ้วนน่ารรักเลยคร้าบ คล้ายลูกหมู เดินได้เล่นได้ แต่ยังไม่คล่องนัก

วันแรกที่เอามาก้อนอน อย่างเดียวเลย มีร้องครางๆบ้าง

 ...จนวันนี้น้องหมาที่ผมตั้งชื่อให้ว่าน้องเพริท... ผมดูๆก้อแข็งแรงดีอยู่นะครับลืมบอกไปผมให้กินกล้วยน้ำหว่ากับนมผงตราหมีใส่อาหารเม็ดลงไป(ตามที่คนขายบอก)

เรื่องมันมีอยู่ว่าก่อนที่ผมจะตัดสินใจเลี้ยงหมาบางแก้ว ผมได้ศึกษาเรื่องนิสัยน้องหมาในเบื้องต้นมาบ้างแล้ว จากทางเวปไซย์ต่างๆและ อ่านกระทู้มาบ้าง เพื่อจะได้รู้ข้อดี ข้อเสีย นิสัย .. พอผมมั่นใจผมเลยไปดูหมามาจากฟาร์มแห่งหนึ่ง  ตอนแรกดูคลอกแรกผมยังไม่มีความสนใจน้องหมาเท่าไหร่ บอกตรงๆไม่มีเข้าตาเลย คิดว่าจะไปดูที่อื่น น้องหมาที่เขาให้ดู ประมาณเกือบ20 ตัวได้ คุยไปคุยมา ผมก้อว่าจะมาดูวันหลังอีกทีเพราะตัดสินใจไม่ได้  ทางฟาร์มเลยได้พาน้องหมามาอีกคลอกนึงซึ่งเล็กกว่า คลอกแรก พอดีมีอยู่ตัวนึงอ้วนกว่าตัวอื่นๆ น่ารักมาก ( แบบว่าใช้เลย ) คนขายบอกว่าต้องจองไว้ก่อน เดียวเขาจะถ่ายรูป แล้ว ค่อยมารับไปทีวันหลัง  และพอคุยๆคุยไป คนขายก้อบอกว่าจริงๆแล้วน้องเขากินข้าวเองได้แล้ว ถ้าเอาไปก้อต้องมีคนดูแล ป้อนอาหารเขา +กับฟาร์มพี่เขาไกลมาก... แต่ผมก้อยังรังเล +กับประสพการณ์อาจน้อย พอเจอหมาที่น่าจะเข้ากับเราได้เลย ตัดสินใจเขามา

จนวันนี้ผมยังโล่งใจที่น้องเฟริทของผม ยังดูแข็งแรงดี ผมขอให้คนขายจดวันเกิดให้ผมผิดด้วยเถอะ...เดียวพรุ้งนี้ผมจะมาโพสรูปน้องเฟริทให้พี่ๆ ช่วยดูกันนะคร้าบ เพราะว่าผมก้อดูหมาบางแก้วไม่เป็น..

สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่ๆมากนะครับ ที่ช่วยตอบคำถามผมยักคิ้ว

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย ชูศักดิ์ ปั้นเหน่งเพชร - Tuesday, 1 November 2005, 03:30PM
 

อย่าลืมพาไปปรึกษาสัตวแพทย์....นะคร้าบ

เพราะต้องทำวัคซินเป็นขั้นเป็นตอน.....ของผมยังพาไปช้าเลย( ตอนเอามาเลี้ยง 45 วัน ) เพราะวัคซีนเข็มแรก 4 สัปดาห์(หลอดลมอักเสบ)

ขอให้สนุกกับการเลี้ยงนะคร้าบ......เป็นกำลังใจให้...คร้าบ

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย Stormbaby of DC. - Tuesday, 1 November 2005, 08:00PM
 

ยินดีกับสมาชิกใหม่ด้วยนะค๊า . . คนขายเค้ายอมปล่อยออกมาเร็วจัง .. แต่ถ้าน้องเค้าแข็งแรงก้อ OK นะคะ . . ยังงัยก้อให้กินวิตามินรวมเสริมด้วยก้อดี จาได้แข็งแรง และมีภูมิต้านทานเยอะหน่อยอ่ะค่ะ  เห็นด้วย 

ตอบ: มีคำถามจะถามค้าบ...พึ่งซือ้น้องหมาบางแก้วมาเมือ่วาน
โดย นิตยา ทองอุ่นเรือน - Wednesday, 2 November 2005, 04:56PM
 

เรื่องนมที่ให้แนะว่าอย่าเป็นนมชงเลยจะดีกว่านะคะ เพราะน้องหมาเด็กจังกลัวเค้าท้องเสียอะคะ ยังไงถ้าอายุได้สักเดือนเม็ดที่ให้ควรจะนิ่มมากๆเลยจะดีมากนะคะ แล้วก้สัก1เดืน เนี่ยเปลี่ยนจากกล้วยน้ำว้ามาเป็นน้ำต้มตับ(ไก่)นะคะเอาตับบดลงไปด้วยก็ได้คะเค้าจะได้แข็งแรงไวๆ เอาใจช่วยนะคะ