ทำอย่างไรเมื่อบางแก้วต่อต้านสัตว์แพทย์
โดย กี๋ ปากอ่าว - Monday, 24 October 2005, 06:33PM
 

ช่วงขวบปีแรกพาไปหาหมอ ไม่มีปัญหาสามารถฉีดวัคซีนได้ครบ พอย้ายบ้านเปลี่ยนคลีนิคใหม่แห่งแรก ตื่นเต้นแต่ไม่ขัดขืน สุขภาพดีเลยทิ้งห่าง ไม่ได้พบหมอไปหลายเดือน พอพาไปฉีดยาป้องกันพยาธิหัวใจแห่งที่สองใกล้ๆบ้าน เป็นที่ใหม่ไม่เคยไป คราวนี้ขัดขืนมากๆ ขู่และดึงโซ่หนี ต้องพากลับบ้านและขอเอายามาฉีดเอง แต่ไม่สำเร็จเพราะพอเห็นเข็มจะวื่งหนีไปตั้งหลักเสียไกล เลยใช้วิธีป้อนยามาตลอด แต่หนักใจที่เดือนหน้าจะครบกำหนดฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า  จะให้กินยานอนหลับก่อนแล้วค่อยฉีดยา จะมีผลข้างเคียงหรือเปล่า ขอแค่ปีละเข็มเท่านั้นครับ


รูปใหญ่ไปครับ  ขอแก้

(Edited by Pingpong (-_-)/ - จันทร์, 24 ตุลาคม 2005, 06:33PM)


ตอบ: ทำอย่างไรเมื่อบางแก้วต่อต้านสัตว์แพทย์
โดย ป้าชัช swine - Monday, 24 October 2005, 04:50PM
 

อั่งเปาของป้าก็ไม่ชอบโรงพยาบาลและเข็มฉีดยา เวลาพาไปหาหมอ ลุงจะขึ้นไปติดต่อหมอก่อน ส่วนป้าก็พาเค้าเดินเล่นรอบ ๆ โรงพยาบาล ซึ่งเค้าจะตื่นตาตื่นใจ พอหมอเตรียมยาเสร็จเรียกชื่อ ป้าก็จะพาเค้ามาหน้าโรงพยาบาล แล้วจับขาหน้าให้เค้ายืนขึ้นโดยหันหน้าไปทางเดียวกัน (ป้าและอั่งเปาหันหลังให้โรงพยาบาลกับหมอนะ) จากนั้นลุงก็เชิญคุณหมอลงมา ฉีดยาให้เค้าทางด้านหลัง ทำมาหลายครั้งแล้ว มีเสียวเหมือนกัน กลัวหมอฉีดยาพลาดนึกว่าป้าเป็นหมาล่ะ แย่เลยอ่ะ 

หมากะหมอไม่ค่อยถูกกันมีมาก ที่สำคัญหมอกลัวหมา หมารู้เลยขู่ใหญ่ หมอยิ่งกลัว หมายิ่งขู่ ดังนั้น เวลาตรวจหมอก็ทำงานไม่สะดวก ท่าทางที่สัมผัสหมาควรจะนุ่มนวลเลยทำไม่ได้ หมาก็เลยไม่ชอบหมอด้วยประการฉะนี้จ๊ะ

ตอบ: ทำอย่างไรเมื่อบางแก้วต่อต้านสัตว์แพทย์
โดย เกาเหลา หมาบางซ่อน - Monday, 24 October 2005, 06:00PM
 

เราควรกอดหมาเอาไว้ก่อนจะฉีดยาให้หาผ้าหรือเสื้อของเรา

ไปคลุมหน้าไม่ให้มันเห็น จะช่วยลดความเครียดลงได้ครับ

ที่หมาตื่นกลัวเพราะเวลาพามันไปหาหมอจะโดนจับมัดปาก

ซึ่งหมาบางแก้วจะไม่ชอบเอามากๆ  ควรซื้อ Nuzzle เอาไว้รัดปาก

ของหมาเราเองโดยเฉพาะจะดีกว่าครับไม่เจ็บมากด้วย