หมาป๋ม MAXKY มันตายแล้ว..T-T..
โดย โมจิตัวแสบ มากสุวรรณ์ - Tuesday, 20 September 2005, 07:32PM
 

มันชื่อเจ้าแม็กกี้คร้าบอยู่กะป๋มมา 7 ปีเปงหมาไทยธรรมดาตัวหนึ่งได้มาจากทำเนียบรัฐบาล ก้อไม่รุนะว่ามันตายได้ไงรุว่าก่อนหน้ามันตายเปงน่าเป็น สัต มีสุนัขมารุมต่อมเยอะ  แต่เมื่อวันจันที่  12  ป๋มกลับไปเรียนที่กรุงเทพ  มันยังอยู่ดีมีสุข แต่พอป๋มกลับบ้านอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณตาที่เลี้ยงบอกว่าหมาหายไป  2-3  วันแล้วให้ไปตามหาที  ตาบอกว่ามันตายแล้วแน่ๆ..............เราก้อบอกว่า  "มันไม่ตายหรอมันยังสบายดีอยู่เลย  เนี่ยตัวไหนกันแน่  ไอ้มิกกี้ต่างหากที่ไม่สบายเป็นมะเร็งอยู่" แล้วตาก้อพูดว่า "จนตอนนี้ได้กลิ่นตุๆแล้วยังจาไม่ตายอีกหรอ"!!!!!!!!T-T!!!!!!!!!!***T-T*****แล้วป๋มก้อต้องเดินหา  เดินไปกะเจ้าหมาน้อยบางแก้วโมจิ   อยู่ๆมันก้อตั้งท่าแบบเจอสิ่งผิดปกติ...แล้วก้อค่อยๆ...ย้องไป..ย้องไป..แล้วก้อวิ่งไล่ไปปรากฏว่าเปงตัวเงินตัวทอง    ป๋มก้อเอ๋จัย   ก่อนจาวิ่งไปดู   พอดีแม่บีบ      แตรดเลยต้องวิ่งไปก่อนเพราะจาไปเรียนพิเศษแล้วก้อเลยบอกแม่ว่า   ไอ้ Max คงจาอยู๋แถวๆใต้ถุนนั้นหล่ะเพราะเห็นมีกลิ่นเหม็นๆ  แล้วมะกี้หมาอีกตัวมันก้อเจอตัวเงินตัวทองกำลังจาเดินมา   ตอนเย็นแม่กลับมา  แม่ก้อเจอตาพอดีเลยบอกตาว่าเนี่ยเห็นลูกบอกว่าให้ไปดูที่ใต้ล้านเห็นบอกว่ามีตัวเงินตัวทองมาด้วย   แล้วตาก้อพูดกะแม่ว่า "กูหาเจอพึ่งเอาไปฝังแล้วก้อพึ่งมานั่งนี่งัย  มันอึดล้ว".........แล้วแม่ก้อมาเล่าให้ป๋มฟัง  และบอกว่าตาเห็นมันอ้วก...ๆๆๆบ่อยมาก มันคงเหนื่อด้วยเพราะมีหมามารุมตอมเยอะ  ตาไม่รุจาทำงัยมัยรุจาเอายาอารัยให้กิน  เรียกกินข้าวก้อไม่มา  หาเท่ารัยก้อมั้ยเจอ  คิดแล้วรุสึกผิดที่ไม่ได้อยู่ดูแลมัน...เพราะคิดว่าอย่างมันต้องอยู่กับไปอีกนานแน่ๆ  แล้วก้อยังกลับมาคิด.ๆ.ๆ.คิด.ไปแล้วเศร้า.อารัยมันก้อไม่เที่ยงแท้ในโลกนี้@-@

ที่เล่ามาเนี่ยมันยังไม่ค่อยประติดประต่อมะมีเวลาเรียบเรียง  จาสอบแล้ว อีกอย่างเขียนไม่ออกเลยมะรุจาเล่ายังงัยเสียดายที่มัยมีรูปมันมาให้ดู    รู้สึกตัวเองแย่สุดๆที่ไม่มีรูปมันเพราะพึ่งลบอาทิตย์ที่แล้ว   แล้วกะจามาถ่ายอาทิตยนี้  ก้อครัยจาไปนึกว่าหมาตัวนึ่งที่ดูแล้วสมบูญณ์แข็งแรงกว่าหมาที่บ้านตัวไหนๆจามาตายก่อนครัยเพื่อน  ทั้งๆที่คิดและทำจัยไว้แล้วว่าไอ้มิกกี้ต้องตายแน่ๆก่อนครัยแน่ๆเพราะมันเป็นมะเร็ง  ต่อไปนี้จาต้องดูแลทกตัวมันให้มากที่สุด  แต่จาจำไว้ว่ามีหมาตัวนึ่งที่น่ารัก  ที่ค่อยคิดถึงเรา  ค่อยดีจัยเมื่อเรากลับบ้าน  ค่อยมาออนเราเมื่อเรามีขนม  บางครั้งทำให้เราอารมณ์เสียที่ทำของเราเสียหาย  ทำให้รำคาญ  แต่มันก้อไม่เคยทำให้เราเสียจัย  แม้เราจาดุจาทำอารัยกับมัน    และขาชื่นชมเพื่อนๆชาวบางแก้วทุกคนที่พอมีปัญหาเกี่ยวกับบางแก้วซนทำลายของแล้วกลับมาปรึกกษากันมิได้ทำร้ายเหมือนคนอื่นๆทั่วไปที่คิดว่ามันซนแล้วก้อเอาไปปล่อยเปงภาระคนอื่น  เตะตีมันอย่างแรงจนมันกลัวจิตผวา....อยากให้ทุกคนที่เลี้ยงสัตว์รักและคิดกับมันเหมือนเพื่อนๆชาวบางแก้วทุกคน

+ + เค้าว่ากันว่าคนเราโดยมากจาเสียจัยเมื่อทำอารัยผิดผลาดไปแล้ว  แล้วค่อยมาคิด  ทุกคนก้อคงเช่นกันคงเคยเสียดายกับสิ่งที่ทำไปเหล่านั้น  แต่อย่างจาบอกว่าอย่าเสียดายไปเลยกับสิ่งที่ทำไปหากเชื่อว่ามันถูก  ก้อต้องลองและเรียนรู้มันซ่ะ   แต่ท่าบางอย่างมันไม่สามากลับคืนมาได้เมื่อทำไป  ก้อต้องมาคิดแล้วปรอบใจ  แล้วเริ่มต้นใหม่ถึงจาไม่มีวันสิ้นสุดแต่ก้อดีกว่าหยุดทำแล้วนั่งอยู่กะที่รอเวลาผ่านไป  แต่ท่าหากคุณยังไม่ได้เริ่มสิ่งที่คิดไว้ก้อควรเริ่มซ่ะต่อมันต่อไปแล้วเราจาเปงกำลังใจให้   เหมือนบางแก้วสู่โกลอินเตอร์มันแค่พึ่งเริ่มและเราจาเปงกำลังใจให้แทน  MAXKY  สุดที่รัก

วันนี้มีแต่รูปเจ้ามิกกี้มาให้ดู....ทั้งหมดนี้อุทิศให้MAXKY-MIXKY


ตอบ: หมาป๋ม MAXKY มันตายแล้ว..T-T..
โดย Bo (oYo) - Wednesday, 21 September 2005, 08:34AM
 

โบขอแสดงความเสียใจด้วย

มีคำพูดที่น่าคิดคือ

คนเรามักจะเห็นคุณค่าของสิ่งที่มีอยู่ก็ต่อเมื่อได้สูญเสียสิ่งนั้นไปแล้ว

ว่าแต่ว่าที่โรงเรียนมีสอบวิชาเรียงความภาษาไทยไหม   เล่าได้เห็นภาพชัดเจนดี  ให้คะแนนเต็ม   แต่ช่วยระวังตัวสะกดหน่อยนะ   เดี๋ยวปิงปองจาเรียนแบบ

ตอบ: หมาป๋ม MAXKY มันตายแล้ว..T-T..
โดย พรรณ์ ธิดา - Wednesday, 21 September 2005, 09:15AM
  พยายามอ่านอยู่ 2 รอบ แต่...ก็อ่านไม่จบ..เพราะน้องเขียนหนังสือเป็นภาษาตัวอักษรเป็นวัยสะรุ่นมากๆ ...อ่านไปก็งงไป ..แต่ก็พอจับใจความได้..ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะที่เสียเพื่อน 4 ขาที่น่ารักไป ...

ปล. ถ้าเด็กเราเขียนข้อสอบมาเป็นตัวสะกดเช่นนี้นะ...ถูกหักคะแนนไปแล้วนะ...ขอบอก ตายดีกว่า
ตอบ: หมาป๋ม MAXKY มันตายแล้ว..T-T..
โดย มัตติกา จอมเพ็ชร์ - Thursday, 22 September 2005, 02:46PM
 

เสียจายด้วน้าา...โอ๊ะ ไม่ได้ตั้งใจจะล้อเลียนกัน อ่านภาษาวัยรุ่นมากไปหน่อยเลยติดน่ะ

Maxky & Mixky เนี่ยเค้ามาพร้อมกันเหรอจ๊ะ  ต่อไปนี้เวลาจะทำอะไรให้เค้าก็ต้องรีบทำนะ หมาตัวหนึ่งอยู่กับเราอย่างมากก็ 10 กว่าปี เหมือนมันนาน แต่พอนึกย้อนหลังไปก็แป๊ปเดียวเอง (ถ้าเราไม่ชิงไปจากเขาซะก่อน..ชีวิตคนยืนยาว แต่แค่เสี้ยววินาทีก็มีอะไรเกิดขึ้นได้มากมาย...)

ม.ร.ว.คึกฤทธิ์  เคยเขียนไว้ว่า  "โลกทัศน์ของหมานั้นอยู่ที่จมูก และหมาเขียนประวัติของตนด้วยปัสสาวะ"...เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย??? ...จากหนังสือ"คนรักหมา"