การส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ ทำไมไปไม่ถึงไหน
โดย ไตรสิทธิ์ . - Friday, 9 September 2005, 05:27AM
 

เมื่อวาน  ไปซื้อเพ็ทนิวส์จากร้านในห้างโลตัสอ่อนนุชมาอ่าน   ต้องชมคุณสุริยาว่า  แม้เล่มจะบาง  แต่ก็แน่นด้วยเนื้อหาสาระ  เจาะลึก

อ่าน คุยกันท้ายเล่ม ทราบว่า มีการไปเจาะข่าวเรื่องการส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ   แต่เรื่องดูเหมือนยังไปไม่ถึงไหน   ยังค้างๆคาๆอยู่แถวกรรมการบางคน   ความจริงเรื่องนี้เคยอ่านเจอในเว็บสมาคมฯนานแล้วว่าจะมีการอบรมและจัดสอบกรรมการผู้ตัดสินบางแก้ว   แต่ไปขุดกระทู้นั้นยังไม่เจอ  เจอแต่ การสัมมนาอบรมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการตัดสินสุนัข   แต่จำได้ว่ามีการกำหนดว่า  กรรมการที่จะเป็นผู้ตัดสินบางแก้วได้ จะต้องเป็นบรีดเดอร์ที่เคยบรีดบางแก้วจนได้แชมป์มาแล้วอย่างน้อย 3 ตัว  อะไรทำนองนี้

ก็ไม่รู้ว่า จะไปสรรหาผู้มีคุณสมบัติครบตามข้อกำหนดนั้นได้จากที่ไหน   ไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เรื่องการส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯค้างๆคาๆอยู่แถวกรรมการบางคนหรือเปล่า     คงต้องรบกวนคุณสุริยาไปเจาะข่าวต่อ   ถ้าไม่ได้เรื่องยังไง   ก็ขอให้เสนอท่านนายกสมาคมพัฒน์ฯโดยตรงให้รีบหาทางดำเนินการแก้ไข  อย่าได้เป็นการปิดกั้นผู้ทรงคุณวุฒิท่านอื่นๆมากเกินไป   เพราะมันจะเกี่ยวโยงไปถึงการสรรหาคณะกรรมการตัดสินบางแก้วดีเด่นแห่งชาติ ในกระทู้ข้างล่างนี้ด้วยครับ

http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1028

ตอบ: การส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ ทำไมไปไม่ถึงไหน
โดย วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา - Friday, 9 September 2005, 07:17AM
  ไม่ทราบครับว่าทำไมต้องตั้งเกณฑ์ว่าต้องบรีดได้แชมป์มา 3 ตัว (เป็นสากลหรือเปล่าครับ?) เข้าใจว่าถ้าเคยเป็นบรีดเดอร์ก็จะรู้จักบางแก้วดี ถือว่าเป็นข้อดีคือมีประสบการณ์มาก แต่ออกจะปิดกั้นไปหรือเปล่า ในเมื่อมีมาตรฐานกลาง หน้าที่กรรมการคือดูให้ออกว่าได้ตามมาตรฐาน หรือ ดีกว่า ยังไง จึงจะตัดสินได้ใช่ไม๊ครับ ?
ตอบ: การส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ ทำไมไปไม่ถึงไหน
โดย pet news - Friday, 9 September 2005, 11:44AM
 

สวัสีครับพี่ๆที่รักบางแก้วทุกท่าน ....ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณพี่วิเชียรที่ติดตามอ่าน Pet news พอดีได้อ่านกระทู้ที่พี่วิเชียรเขียนเรื่องการสอบกรรมการตัดสินบางแก้ว...เรื่องนี้เท่าที่ Pet news ได้ติดตามข่าว ก็พอทราบเรื่องมาว่าจะมีการส่งกรรมการจากชมรม สมาคมบางแก้วที่พิษณุโลก และชมรมไทยบางแก้ว และสาขาต่างๆ ณ ตอนนี้ รายชื่อยังส่งไม่ครบ ซึ่งผมเองก็ไม่ทราบว่าชมรมไหนยังไม่ได้ส่ง โดยที่ชมรมไทยบางแก้วเป็นผู้รวบรวมรายชื่อ ต้องบอกว่าน่าจะอยู่ในระหว่างการดำเนินการนะครับ...

ส่วนเรื่องการสอบของสมาคมนั้น กฎระเบียบต่างๆในการสอบเท่าที่ผมพอทราบมา สมาคมปฏิบัติตามกฎของสมาพันธุ์สุนัขโลก FCI ซึ่งข้อสอบนั้นจะเป็นภาษาอังกฎษทั้งหมด แต่สมาคมก็มีทางออกให้กับทุกท่านอยู่แล้ว...

เมื่อไม่นานมานี้ผมได้คุยกับท่านประธานกรรมการตัดสินสุนัข คุณธนา พูดกันว่า อยากให้ชมรม ถ้าจะส่งกรรมการมาสอบก้ออยากให้เป็นผู้ที่สังคมบางแก้วยอมรับกัน เพราะการสอบนั้นทุกท่านจะได้สิทธิ์พิเศษในการเป็นบรีดเดอร์บางแก้ว (อย่างเช่นสุนัขไทยหลังอานที่เขาได้ โดยการแต่งตั้งเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่เลี้ยงบางแก้วมานานและมีความรู้ในเร่องบางแก้ว ก็จะให้เป็นกรณีพิเศษ แต่ทั้งนี้ก็ขอให้เป็นที่ยอมรับของคนหมู่มาก หรือในสังคมผู้เลี้งและผู้ประกวดหน่อย)

ก้อคงไม่ใช่เรื่อยุ่งยากอะไรหรอกครับ ที่จะสอบ เพราะเรื่องนี้เป็นกรณีพิเศษกันอยู่แล้ว ส่วนจะสอบแบบไหนก็คงต้องอยู่ที่สมาคมพัฒนา แต่ผมว่านะก็น่าจะมีกรสอบบ้าง คงไม่ถึงกับยกให้เลยหรอกครับ หรือถ้าท่านใดมีข้อสงสัยก็สอบถามไปที่กรรมการกลางที่ดูแลเรื่องบาแก้ว คือคุณสันติ เนรมิตพานิชย์ นะครับ แต่ถ้า Pet news มีอะไรเพิ่มเติม ฉบับหน้าจะได้นำมาลงใหม่อีกครั้ง....อย่าลืมอุดหนุน pet news บ้างนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผม...(เปิดอ่านแล้วก็ซื้อด้วยนะครับ เดี่ยวเจ้าของแผงหนังสือเขาจะว่าเอานะครับ )

ปล.. คุณเพื่อนบางแก้ว ในฐานะรองประธานชมรมไทยบางแก้ว ออกมาตอบหน่อยซิครับ ตอนนี้เรื่องถึงไหนแล้วครับผม....

ตอบ: การส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ ทำไมไปไม่ถึงไหน
โดย เพื่อน . - Friday, 9 September 2005, 12:56PM
 

เล่นวางระเบิดหน้าบ้านผมอีกแล้ว เรื่องนี้ไม่อยากแสดงความคิดเห็นเลยครับ เดี๋ยวไปกระทบกับผู้อื่นอีก จะมาตำหนิกันว่าเราเป็นคนไม่สุภาพ เอาไว้เจอกันแล้วคุยกันดีกว่า เพราะบางเรื่องสำนวนการเขียนอาจทำให้ผู้อื่นตีความหายผิดไปได้ ยิ่งหมู่นี้ปากยิ่งไม่ดีอยู่ สงสัย ดาวพุทธ เข้า ก็เลยปากไม่ดีครับ

เคยเห็น ท่านนายก ทักษิน ถือป้ายเป็นรูป X ไหมครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องกระทบคนหมู่มากก็เลยไม่อยากเขียนครับ ขออภัยมณี ตอบกระทู้ บ้านโกชุน ฮาเร็มดีกว่า ไม่ปวดหัว ขำกลิ้ง เพราะเราเพิ่งรู้ว่ามีเพื่อนๆ บ้า..กา..มา หลายคน หุหุ โดยเฉพาะ เจ้า กาคาบบาตร หุหุ

ตอบ: การส่งกรรมการผู้ตัดสินบางแก้วเข้าสอบการตัดสินกับสมาคมพัฒน์ฯ ทำไมไปไม่ถึงไหน
โดย Patchara JARUTASNANGKUL - Friday, 9 September 2005, 07:17PM
 

อุดหนุนแน่ๆ อยู่แล้ว แต่พี่ทั่นเล่นออกตามใจตัวเอง  ยังงี้จะเชียร์ขึ้นได้งัย ทุกวันนี้คนอื่นก็คิดว่าเรามีหุ้นอยู่ใน Pet News ก็มากโข ดีนะที่ออกมาดี เราจึงไม่เปลืองตัว

ขอท้า  เก่งจริง เอาเนื้อหาสาระแน่นแบบนี้ ออกทุกสองอาทิตย์ จะไปช่วยยืนขายในงานประกวดด้วย เอ้า  คงกลัวรับเงินจนเหนื่อยตายซะก่อนใช่มั้ย ? จึงไม่กล้ารับคำท้า

ว่าแต่ว่าโครงการ 1 ล้าน 1 Pocket Book ไปถึงไหน ? จ๊ะ ให้เราช่วยตามเช่นเคย

ใครกันแน่หว่า เป็น บ.ก.  ชอบกินแรง  (เยอร์) เพื่อนจริงนะ