ตอบ: ชวนกันคิดชวนกันคุย
โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 23 February 2007, 12:53PM
 

ท่านใดไปไม่สะดวก     จะติดรถผมไปก็ได้นะครับ

ขอให้มาเจอกันที่คลีนิคฟัน  ศูนย์แพทย์พัฒนา   ใกล้ๆแยกพระราม 9   ไม่เกิน 11 โมงนะครับ

และตอนขากลับ   ท่านที่สนใจจะฝึกพูดภาษาอังกฤษ   จะติดรถผมมาลองสังเกตุการณ์สักครั้งก็ได้ครับ    ที่แถวสาธร   เวลา 5 โมงเย็น

ดูรายละเอียด คลิก Toastmasters club for people like you who want to boost your self-confidence, practice public speaking and develop your communication and leadership skills.

ตอบ: ชวนกันคิดชวนกันคุย
โดย Chonthida /bee - Friday, 23 February 2007, 01:06PM
 

ขอถามพี่ปิงปองค่า ไปดูlink นั้นมาแล้ว อยากรบกวนถามค่าใช้จ่ายที่จะไปเรียนพูดอังกฤษค่ะ ถ้าไม่สะดวกตอบในนี้ตอบทางเมล์ก้อได้ค่า ขอบคุณล่วงหน้าค่า

ตอบ: ชวนกันคิดชวนกันคุย
โดย จิตรใส สิระชัยนันท์ - Friday, 23 February 2007, 02:04PM
  คุณแม่น้องออสติน  ฝากให้มาบอกแทนว่า....จามาแน่นอนค่า ยักคิ้ว
ตอบ: ชวนกันคิดชวนกันคุย
โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 23 February 2007, 09:41PM
 

ตอบคุณผึ้ง   การฝึกพูดในชมรม Toastmaster Club  เสียเพียงค่าหนังสือและคู่มือที่ส่งจากเมืองอเมริกามา  ราคาชุดละ  2,000  บาท   ซึ่งจะแนะนำและให้ฝึกทำการบ้านมาสนทนาร่วมกันกับสมาชิกกลุ่ม    ไม่มีใครเป็นอาจารย์   ไม่มีใครได้รับค่าสอน  เป็นชมรมที่ไม่แสวงหากำไร   ลองไปดูรายละเอียดได้ที่  www.thailandtoastmasters.org    หรือที่เมืองนอก http://www.toastmasters.org/

ผู้สนใจสามารถมาสังเกตุการณ์ก่อนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ไม่เน้นเรื่องไวยกรณ์   แต่เน้นเรื่องการพูดในที่สาธารณะให้ถูกวิธี เช่น  มีเป้าหมาย  มีการนำเสนอที่ชัดเจน  มีการกระตุ้น  มีการจูงใจ   ฯลฯ เป็นต้น   ภาษาอังกฤษนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ของคนไทย  แต่ก็มีบางชมรมที่มีแต่คนไทย  พูดเป็นภาษาไทยอย่างเดียวก็มี  เพราะเขาเเน้นเรื่องการพูดในที่สาธารณะให้ถูกวิธี 

ขออภัยป้าชัชที่มาประชาสัมพันธ์ผ่านกระทู้ของป้า    อย่างชมรมคนรักบางแก้ว  ถ้ามีคนสนใจการพูดในที่สาธารณะให้ถูกวิธี   ก็สามารถไปขึ้นทะเบียนกับเขาได้เหมือนชมรมอื่นๆที่ปรากฏชื่อใน  http://www.thailandtoastmasters.org/index.php?option=com_club&Itemid=60

ตอบ: ชวนกันคิดชวนกันคุย
โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 23 February 2007, 10:34PM
 

ใครกลัวหลง  เอาแผนที่นี้ไปด้วยนะ