ตอบ: ยินดีกับการกู้เวป
โดย jitti r - Sunday, 24 December 2006, 09:16PM
 

ขอบคุณ คุณ toto peer และ คุณ วีรพงศ์  ที่ให้กำลังใจ จริงๆแล้วการประกวด สำหรับ ผมผู้ที่พยายามเป็น บรีดเดอร์ที่ดีแล้ว มีจุดมุ่งหมาย ดังนี้

1. ประกวดเพื่อได้พบเจอเพื่อนผู้ที่มี ใจรักในบางแก้วเหมือนกัน

2. เพื่อเช็คแนวทางในการบรีดว่า มาถูกทางหรือเปล่า

3.เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ให้บางแก้ว เป็นที่นิยม

4.สุดท้ายเพื่อผลักดันให้บางแก้ว ได้รับการบรรจุ เป็นสุนัขโลก

    ส่วนอื่นๆ เป็นแค่ ของแถมเท่านั้น จริงๆแล้ว หลายๆคน มักจะมองภาพไปอีกแบบคือไปมองที่ รางวัล ซะมากกว่า ไม่ด้มองว่า กว่าที่คนเราจะรู้จักกัน และ สร้างมิตรภาพระหว่างกันได้ ต้องใช้เวลาตั้งนาน แต่จะมาแตกคอกันชั่วแวปเดียวเอง น่าเสียดายจริง

สำหรับ บีวัน เป็นน้องหมาที่ผมบรีดขึ้นมาและใช้ ตัวเขาเป็นตัวถักทอ มิตรภาพระหว่างผม กับ เฮียวรศักดิ์ ( เจ้าของ บีวัน) ซึ่งเราคบหากันแบบพี่น้อง และไปมาหาสู่กันประจำผลประโยชน์ก็แค่น้ำจิ้มแต่มิตรภาพมีค่าดั่งทอง  และมิตรสหายอีกหลายท่านสักวันหนึ่งผมจะถักทอมิตรภาพตรงนี้ ให้กับทุกคนที่ฝากความเอื้ออาทร..

และคิดกันกับเฮียแล้ว ควรจะแขวน บีวัน เพื่อให้เป็นแม่แบบสำหรับคนอื่นที่ควรจะเปิดที่ว่างให้น้องหมาตัวใหม่ๆได้เกิดในวงการจะได้ช่วยกระตุ้นให้บางแก้วเราคึกคักขึ้น ฝากด้วยก็แล้วกันครับ  ส่วนผมก็จะเริ่มดัน น้อง ลิ่ว ต่อไป


ตอบ: ยินดีกับการกู้เวป
โดย Pingpong \(-_-)/ - Sunday, 24 December 2006, 10:38PM
 

ยินดีด้วยครับ

ได้ข่าวมาว่าแชมป์เจ้าเก่าหลายสมัยข้องใจไปถามกรรมการอยู่นาน    ถามแล้ว  ไม่รู้ว่าพอใจในคำตอบหรือไม่  อย่างที่ผมเคยบอกแล้ว  ของแบบนี้  คงพูดยาก  นานาจิตตัง

ตอบ: พาด็อตคอมไปร่วมงานประกวดสุนัข ที่เดอะมอลล์ บางกะปิมา
โดย ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ - จันทร์, 23 ตุลาคม 2006, 04:15PM
 

ขอบคุณคุณโอ๊คมากครับ  ที่ช่วยตอบ

ขอออกตัวก่อนว่าด็อตคอมไม่น้อยใจอะไรนะ    ดูทั้งด้านความสวยงามของตัวสุนัข และ การจูงที่งดงามโดยแฮนด์เลอร์มืออาชีพแล้ว   ต้องยอมรับว่าเรายังต้องไปหัดอีกเยอะครับ  ถ้าคิดจะประกวดกับเขา

แต่ที่ถาม เพราะ เป็นห่วงแทนกรรมการคนไทยในการตัดสินระดับแชมป์ครับ  เกิดวันใดที่ไปตัดสินว่าแชมป์เจ้าเก่าแพ้  คงจะต้องมีคนมาขอคำอธิบายแน่ๆ   ซึ่งมันไม่เหมือนการชกมวยที่สามารถตัดสินได้ชัดเจนลงไป     การตัดสินหมานั้นมันขึ้นกับดุลย์พินิจของกรรมการอยู่มาก   และถ้าหมาระดับแชมป์มันก็สวยๆเหมือนกัน   ดุลย์พินิจนี้ บางครั้งก็จะแตกต่างกันไปในกรรมการแต่ละท่านได้

ผมถึงเป็นห่วงแทนกรรมการไทยครับ   กลัวท่านจะลำบากใจ

http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2141


เห็นด้วยกับคุณจิตติครับที่ ควรจะแขวน บีวัน เพื่อให้เป็นแม่แบบสำหรับคนอื่นที่ควรจะเปิดที่ว่างให้น้องหมาตัวใหม่ๆได้เกิดในวงการ   จะได้ช่วยกระตุ้นให้บางแก้วเราคึกคักขึ้น

ไม่ทราบว่า ลิ่ว นี้เป็นพี่น้องกับด็อตคอมหรือป่าว  ดูคล้ายๆกัน

 
http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2262

ตอบ: ยินดีกับการกู้เวป
โดย jitti r - Sunday, 24 December 2006, 10:39PM
 

ไม่ใช่พี่น้องโดยตรง แต่เป็นลูกพี่-ลูกน้องครับ คือ เจ้า เพียว ( พ่อ ลิ่ว ) เป็น พี่น้องท้องเดียว กับ แตงกวา ( แม่ ด๊อตคอม) ครับ.สำหรับ เฮีย กำลังพิจารณา ตัวที่จะวางสายทั้งเรื่องการบรีดและเดินประกวดให้ครับ ได้เมื่อไหร่เดียวจะฝึกพื้นฐานให้ครับ  ก็คิดว่า จะมาจากคู่  ชิง-ชิง +แบล็คฮ๊อค  คาดว่าจะคลอดตอน ต้นๆ มกรา ฯ  แล้วค่อยๆมาว่ากัน


ตอบ: ยินดีกับการกู้เวป
โดย Mongkol Dokrak - Monday, 25 December 2006, 01:38AM
 

Congratulation to P' Jitti and owner of B1....

ผมเคยคุยไว้ก่อนหน้านี้กับพี่จิตติ  แม่นบ่......

อยากให้พี่จิตติรายงาน งานที่เชียงใหม่ด้วยจะดีมาก...น่าจะเป็นอย่างที่ผมคิดหรือเปล่าน้อ....

กำหนดกลับใหม่ของผมคือปลาย มีนาคม แล้วจะไปเยี่ยมเยือน....

ตอบ: ยินดีกับการกู้เวป
โดย SAKARIN SAP-UDOM - Monday, 25 December 2006, 08:09AM
 

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับบรีดเดอร์มือทอง พี่จิตติ ที่สามารถคว้าเกียรติยศสำคัญได้ จริงๆผมชอบบางแก้วขาว-น้ำตาลมากกว่า เพราะส่วนใหญ่ขาว-เทา จะคว้าไปกินซะมากกว่า แต่สงสัยเหมือนกันว่าทำไมบีวันถึงหางตกตลอดเลย เห็นพี่จิตติค่อนข้างพะวงกับการจับหางบีวันให้ตั้งอยู่ตลอด ถามอย่างคนรู้น้อยนะครับว่ามีผลต่อคะแนนตัดสินบ้างหรือเปล่า ส่วนอะราชิก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดแล้ว(เชียร์อยู่เช่นกัน หมาก็สวยน่ารักดี คุณจักรวาลก็พูดคุยอัธยาศัยดี)