จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย ยศชัย ชัยพรหมมา - Saturday, 6 May 2006, 11:46AM
  สวัสดีครับท่านสมาชิก พอจะมีท่านใดมีวิธีล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาบ้างไหมครับ พอดีเมื่อตะกี้น้องหมาไปคลุกจาระบีมาครับ เต็มหน้าเลยล้างยังไงก็ไม่ยอมออกครับ ฝากท่านผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย t.t. thamapiban - Saturday, 6 May 2006, 12:11PM
  ไม่รู้ว่าล้างยังงัย แต่ รู้ว่าห้ามใช้พวก น้ำมันสน เบนซิน หรือ แอลกอฮอล (ที่ไม่ใช่ใช้ล้างแผล) ฯลฯ เพราะจะทำให้ผิวน้องหมาระคายเคืองอย่างแรง เพราะเคยเห็นคนเค้าไม่รู้แล้วเอามาเช็ดตัวน้องหมาปรากฎว่า เป็นดวงเลยครับ

ยังงัยรอให้พี่ ๆ ท่านอื่นมาแนะนำอีกนะครับ
ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
 

จารบีจะเหมือนกาวดักหนูมั๊ยคะ โทร่าเคยโดนกาวดักหนู ติดตามหน้าและคอ ถามคนที่ออฟฟิศเห็นขายสารเคมี จบเคมีหลายคนเค้ให้เอาแอลกอฮอลล้างแผลลูบตามขนไม่ให้โดนผิวก็พอออกบ้างแต่ก็ไม่เท่าไหร่ตัดสินใจเอากรรไกรเล็มทิ้งไปเลย ขนแหว่งพอประมาณ หน้าต่าปั้นจิ้มปั้นเจ๋อไปหลายวัน กว่าจะถึงบางอ้อหลังจากเล็มทิ้งไป 2-3 วัน เจอกล่องกาวดักหนู เขียนว่าถ้ากาวติดให้ใช้น้ำมันพืชเช็ดออก 555 สงสารโทร่าจังแม่ตัดขนหนูไปซะแล้วลูก

เลยจะให้ลองใช้น้ำมันพืชดูนะคะเผื่อใช้ได้ ไม่ได้ผลก็ไม่อันตราย

ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย จรัญ กาลตนากูล - Saturday, 6 May 2006, 01:44PM
 

เจ้าหมามุ่ยทำเรื่องยุ่งซะแล้ว ชื่อก็คันอยู่แล้วยังไปสร้างเรื่องแสบๆคันๆอีก แอบไปเล่นจารบีซึ่งล้างยากมาก ส่วนใหญ่ตัวผมเองถ้าโดนจารบีติดมือจะใช้ทรายระเอียดคลุกกับมือเพื่อให้จารบีติดทรายออกไปเพื่อให้เหลือน้อยที่สุดแล้วใช้สบู่ล้างอีกที แต่กรณีของสุนัขที่มีขนคงทำลำบาก ถ้าจำเป็นคงต้องตัดขนส่วนทีติดจารบีทิ้งกันไม่ให้เจ้ามุ่ยเลียเพราะอันตรายมาก หมดหล่อไปหน่อยแต่ก็ไม่อันตราย รอผลัดขนแล้วค่อยหล่อใหม่

ใครมีวิธีที่ดีกว่านี้ช่วยบอกหน่อยครับ

จารบีกับกาวดักหนูไม่เหมือนกันครับ จารบีใช้สำหรับหล่อลื่นกับพวกฟันเฟืองต่างๆของเครื่องจักร เครื่องยนต์ คงเหมือนน้ำมันเครื่องแต่เหนียวกว่ากันเยอะเลย

ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย อาทร ยงรัตนกิจ - Saturday, 6 May 2006, 03:54PM
  ไม่ได้มาโฆษณานะครับ แต่เคยลองใช้น้ำยาทำความสะอาดของแอมเวย์ชื่อ แอลโอซี ไม่ต้องผสมน้ำทาลงบริเวณที่เลอะ จนเริ่มละลายออก เอาน้ำล้าง ทำซ้ำจนกว่าจะออกหมดครับ โดนผิวโดนขนได้ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังครับ ขนขุนทองนุ่มดี ถ้าหาซื้อไม่ได้ โทรมาบอกได้ครับ จะแบ่งให้ จะได้ไม่ต้องซื้อ
ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย กี๋ ปากอ่าว - Saturday, 6 May 2006, 06:43PM
 

ขอบคุณเจ้าของกระทู้นี้จริงๆจ้า ที่ช่วยให้แม่กี๋ได้ความรู้สองเรื่องเกี่ยวกับการขจัดคราบสกปรกเลอะเทอะ ที่สองปู่หลานเคยเอามาฝากเป็นการบ้านให้แม่กี๋ตามล้างตามเช็ด

เต๋าเต้ยกับน้ำมันเครื่องที่ได้มาจากการมุดเข้าไปใต้ท้องรถบรรทุก และปู่หัวโตกับกาวดักหนูที่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหนถาดกาวติดก้นวิ่งออกมาจากในครัว

 เต๋าเต้ยไม่ได้ล้างด้วยน้ำยาใดๆ เพื่อนซี้ของเต๋าเต้ยเห็นก่อนแม่กี๋ เลยรีบจับอาบน้ำ ความมันลื่นหมดไป เหลือแต่รอยคราบดำๆที่มองเห็นชัดเจน หมดหล่อไปเลย สองวันต่อมาแม่กี๋อาบน้ำให้เองอีกครั้ง หาแชมพูสำหรับสุนัขขนสีขาว และซื้อแชมพูขวดพิเศษที่เขียนว่าสำหรับสุนัขที่ต้องการความขาวเป็นพิเศษ Super White VP CAN คุณสมบัติเขียนว่า Tearless Shampoo With Insecticide : Whitens, brightens and conditions มีรูปหมาพุดเดิ้ลสีขาวหน้าขวด อาบอาทิตย์ละครั้งเป็นเดือน กว่าจะจาง กลับมาขาวเหมือนเดิม

ปู่หัวโตกับถาดกาวดักหนู รายนี้กลุ้มกว่าเพราะไม่ได้อ่านที่ข้างกล่องเช่นเดียวกับคุณภิตินันท์ กาวติดที่ขนตรงก้นที่เป็นพุ่มขนาดใหญ่ของหัวโต จับกรรไกรตัดเลยค่ะ ที่ขาช่วงล่างขนสั้นติดผิวหนังตัดไม่ได้ แม่กี๋ใช้น้ำยาล้างเล็บถูๆให้ละลายแล้วรีบล้างออก ในใจก็กลัวระคายผิว ดังนั้นไม่แนะนำให้ใช้นะคะ

ตอนนี้หัวโตเลยได้ขนที่ก้น ทรงขัดใจแม่..กลมๆมนๆเป็นดอกกระทุ่ม แหว่งๆเป็นบางจุด เปรี้ยวจี้ดจ๊าด คราวหน้าคงต้องขอใช้บริการน้ำมันพืชแน่นอนค้า

ส่วนของเต๋าเต้ย..แม่กี๋จะลองสมัครเป็นสมาชิกแอมเวย์ตามคุณอาทร ติดใจในคำพูดที่ว่า ขนขุนทองนุ่มดี แต่แม่กี๋ขอคำแนะนำคุณอาทรอีกนิดนะคะ เรื่องวิธีการใช้กับน้องหมา ใช้ตอนอาบน้ำใช่มั๊ยคะ? แล้วใช้ใน อัตราส่วนเท่าไร? ใช้ร่วมกับแชมพูสุนัขหรือเปล่าคะ? อยากมีขนนุ่มๆเอาไว้ลูบไล้บ้างอ่ะค่ะ


ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย ยศชัย ชัยพรหมมา - Wednesday, 10 May 2006, 07:20AM
  ... วิธีแก้จากคุณพ่อมดครับ ...
..ถึงคุณ adver ขอแนะนำให้ลองวิธีนี้ดู บีบบาธออยล์สักภ4-5หยดใส่มือถูให้ทั่ว จากนั้นล้างด้วยน้ำอุ่นๆ+สบู่ วิธีนี้น่าจะได้ผลและปลอดภัยต่อผิวหนังมากกว่าการใช้สารเคมี

ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย ยศชัย ชัยพรหมมา - Wednesday, 10 May 2006, 07:27AM
  ขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงครับ ที่ช่วยเข้ามาแนะนำ ตอนนี้ล้างจาระบีออกไปหมดแล้วครับ ด้วยหลายวิธีที่แนะนำมาประสมประสานกัน กว่าจะหมดเล่นเอาเหงื่อตกครับ ตอนนี้ก็คงเหลือแต่ขนที่คล้ำๆนิดหน่อย คงต้องใช้เวลาให้มันหายไปเองครับ
ตอบ: จะล้างจาระบีออกจากขนน้องหมาอย่างไร
โดย พายุ วงศ์วายุ - Wednesday, 10 May 2006, 08:26AM
 
พี่พายุกับพี่น้ำมนต์ดีใจที่น้องฟ้ามุ่ยกลับมา "หน้ามุ่ย" เหมือนเดิมแล้ว...
ยังไงยังไง "หน้ามุ่ย" ย่อมจะน่ารักกว่า "หน้ามอมแมม" เพราะจาระบี... จิงป่ะคับ