ตอบ: พี่ ๆ ยังพาบางแก้วไปเที่ยวกระทรวงสาธาฯ กันอยู่มั๊ยครับ
โดย นิวัต เจริญชล - Monday, 30 January 2006, 01:26PM
  ไม่ได้พาไปมานานแล้วเหมือนกันครับ จำได้ว่าประมาณตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีที่แล้วนั่นแหละ เพราะจะมีงานประกวดต่อเนื่องทุกเสาร์-อาทิตย์เลย เพื่อนๆเราส่วนหนึ่งก็เปลี่ยนสถานที่ไปเจอกันที่ลานประกวด

และพอพ้นจากงานประกวด ผมก็ยังยุ่งเรื่องทำบ้านใหม่ที่มหาชัยอยู่ กำลังต่อเติมคอกหมาอยู่ ก็ใกล้เสร็จแล้วหล่ะครับ เอาไว้ย้ายบ้านเสร็จเมื่อไหร่ก็คงจะกลับไปเที่ยวที่กระทรวงฯ เหมือนเดิม

หวังว่าปีนี้ คงจะมีสมาชิกใหม่ พาเจ้าบางแก้วน้อยตัวใหม่ มาทำการฝึกนิสัยในการเข้าสังคม กันมากกว่าปีที่แล้วนะครับ เพราะพวกเราสมาชิกรุ่นทดลองรุ่นแรกนั้น ได้คำตอบตรงกันว่า ทำให้สุนัขของเรานิสัยดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และอีกอย่างเรามีปัญหา เราก็จะสามารถนั่งคุย ปรึกษากันได้ในทุกๆเรื่อง

และอีกอย่างปีนี้ สมาชิกเก่าหลายๆคน ก็มีประสบการณ์ในการฝึกน้องหมามากขึ้น โดยเฉพาะผมก็ได้ทำการศึกษาเรื่องพฤติกรรม และวิธีการเลี้ยงไม่ให้มีปัญหา มาอย่างละเอียดมากขึ้น สามารถที่จะให้ความรู้ ให้คำปรึกษาแก่เพื่อนๆ และผู้เลี้ยงรุ่นใหม่ๆ ได้มาก พอเสร็จสิ้นภาระกิจส่วนตัวตรงนี้แล้ว รับรองว่าจะกลับไปที่กระทรวงฯ เหมือนเดิมครับ น่าจะเป็นแถวๆ กลางเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี่คงเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ...แล้วเจอกันนะครับ ทุกๆท่าน